Xóa sổ đường dây cá độ bóng đá qua mạng tại Thanh Hóa

Với sự phát triển không ngừng của mạng lưới internet thì hiện nay nó đã hầu như phủ sóng khắp mọi miền trên lãnh thổ hình chữ S của nước ta. Theo đó cũng có hàng loạt các ứng dụng lần lượt được tạo ra với mục đích phục vụ cho đời sống hằng ngày. Những điều này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế ngày càng vững mạnh hơn. Tuy nhiên đã có nhiều đối tượng lợi dụng những tiện ích này để phục vụ cho việc thực hiện những hành vi phạm pháp của mình để kiếm tiền. Vừa qua, cơ quan Công an của tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và triệt xóa thành công đường dây cá độ bóng đá qua mạng.

Cách thức hoạt động của đường dây cá độ bóng đá

Các đối tượng trong đường dây cá độ
Các đối tượng trong đường dây cá độ gần 150 tỷ bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ

Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Các đối tượng này liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, 30 tuổi, trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web cá độ online. Hải chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch. Hắn điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên tài khoản của mình.

Các đối tượng có thể quản lý tài khoản và đánh bạc ở mọi nơi vào mọi thời điểm nào. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet là có thể chơi được. Vào thứ Hai hàng tuần, các đối tượng xem kết quả và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau. Một hình thức khác được thực hiện là chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu được

Một đối tượng bị bắt giữ
Một đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện giao dịch đánh bạc thì Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới Mường Lát tạm trú. Tại đây, Hải sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây trên điện thoại di động. Tiền cá độ thanh toán bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở Thanh Hóa. Tự thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Hắn thực hiện điều này với mục đích thu lời bất chính.

Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được, đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô. Ngoài ra còn có nhiều tài liệu khác có liên quan. Cơ quan Công an đang điều tra hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của các nghi phạm khác.

Cùng đón xem nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *