Vườn quốc gia Lencois Maranhenses – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Brazil

Đến Lencois Maranhenses chắc chắn là hạn chế lớn nhất của địa điểm xinh đẹp này: Nó có một vị trí hoàn toàn xa xôi và do đó không dễ tiếp cận. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà tổ chức tour du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn khá thoải mái, mặc dù nó không phải là một chặng đường ngắn. Trước hết, bạn nên đến Sao Luis , thủ phủ của Maranhao, nơi có Lencois Maranhenses cũng nằm ở đó.

Khi bạn đã ở Barreirin, bạn đã hoàn thành phần việc lớn nhất! Tuy nhiên, con đường từ thành phố nhỏ, nơi hầu hết khách du lịch lưu trú, đến công viên thực tế là một câu chuyện khác. Nó mất khoảng một giờ và chỉ có thể được thực hiện với một phương tiện vận chuyển có tổ chức. Bạn sẽ lên một chiếc xe địa hình và thậm chí băng qua sông bằng một chuyến phà nhỏ. Có như vậy bạn sẽ có thể đặt chân đến vườn quốc gia Lencois Maranhenses. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vườn quốc gia Lencois Maranhenses.

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses

Nhìn từ trên không, Lencois Maranhenses như thể thiên đường. Với những đụn cát trắng mịn uốn lượn xen lẫn với những hồ nước ngọt màu ngọc lục bảo hay lam ngọc lấp lánh dưới nắng. Vườn quốc gia Lencois Maranhenses thuộc bang Maranhão. Nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của Bazil. Có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng trước khả năng sáng tạo của tạo hóa. Những bức ảnh về nơi này khiến nhiều người nhầm tưởng rằng. Đây là một bể bơi nhân tạo được xây dựng kỳ công giữa vùng sa mạc cát trắng xóa.

Nhưng thực chất Lencois Maranhenses là một công viên hoàn toàn tự nhiên với các đụn cát trắng mịn. Có thể cao tới gần 40m xen lẫn giữa các đầm nước xanh màu ngọc bích. Lencois Maranhenses là một khung cảnh hiếm có trên hành tinh. Vừa là một vùng sa mạc vừa là một thiên đường nhiệt đới

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses
Vườn quốc gia Lencois Maranhenses

Lencois Maranhenses không phải là sa mạc nguyên mẫu

Hàng năm, Lencois Maranhenses nhận được lượng mưa khá lớn nên khó có thể xem đây là một sa mạc nguyên mẫu. Nước từ các trận mưa chảy dồn về những vùng trũng. Tạo nên vô số đầm chứa nước len lỏi khắp mọi ngóc ngách của vùng sa mạc cát với diện tích hơn 150 hecta. Ít ai có thể ngờ rằng, vùng đất lộng gió và cát bụi này có thể ẩn chứa những “thiên đường nhiệt đới” tuyệt diệu đến như vậy. Vào một số thời điểm trong năm. Các đầm nước có thể sâu tới hơn 3m với nhiệt độ vào khoảng 30 độ C. Trở thành những bể bơi thiên nhiên tuyệt diệu.

Du khách thăm quan công viên có thể bơi lội ở những đầm có độ sâu an toàn

Du khách thăm quan công viên có thể bơi lội ở những đầm có độ sâu an toàn. Và nếu bạn có cơ hội được đắm mình ở những hồ bơi thiên nhiên này. Xin chớ ngạc nhiên nếu bắt gặp trong làn nước trong veo từng đàn cá và rùa bơi lội, di dân từ hai con sông chảy qua công viên. Khi mùa khô đến, những sinh vật này lại biến mất hoàn toàn không chút dấu vết.

Du khách thăm quan công viên có thể bơi lội ở những đầm có độ sâu an toàn
Du khách thăm quan công viên có thể bơi lội ở những đầm có độ sâu an toàn

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses có diện tích rộng rãi. Vẫn còn thưa thớt người thăm quan dù mở cửa cho mọi người vào khám phá. Để đến Lencois Maranhenses, bạn có thể bay đến thành phố Sao Luis rồi từ đó di chuyển đến thành phố Barreirinhas. Từ đây, khách du lịch có thể thuê xe Jeep đến Lencois Maranhenses để thưởng thức một lát cắt diệu kỳ của đất nước Brazil xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *