Vẻ đẹp của nhà tù đẹp nhất thế giới ở Đan Mạch

Ở phía nam Đan Mạch, gần thị trấn Gundslev là nhà tù Storstrom. Sau 5 năm xây dựng, nhà tù đi vào hoạt động từ năm 2017. Kinh phí xây dựng nhà tù lên tới tổng chi phí là 126 triệu USD. Đan Mạch là quốc gia thuộc top hạnh phúc nhất thế giới, nên ngay cả nhà tù giam tù nhân, chính phủ nước này cũng xây dựng nó mang ý nghĩa nhân đạo nhất. Cho dù hầu hết những người bị giam giữ ở đây đều là tội phạm bạo lực. Nhưng họ vẫn được tận hưởng một cuộc sống như một người bình thường.

Giúp họ không gặp khó khăn khi tái hòa nhập xã hội sau khi mãn hạn tù. Các cơ quan chức năng còn hy vọng, với môi trường thân thiện, nhà tù Storstrom sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội ở nơi này. Mời các bạn cùng ghé thăm vẻ đẹp của nhà tù đẹp nhất thế giới qua bài viết dưới đây của vnteen.com.

Thấy gì trong nhà tù Storstrom – nhà tù đẹp nhất thế giới

Ở phía nam Đan Mạch, gần thị trấn Gundslev là nhà tù Storstrom
Ở phía nam Đan Mạch, gần thị trấn Gundslev là nhà tù Storstrom

Với phong cách kiến trúc tối giản và hiện đại đặc trưng của vùng Bắc Âu. Nhà tù Storstromcó sức chứa 250 tù nhân. Mỗi buồng giam rộng khoảng 13 m2 với đầy đủ tiện nghi bao gồm tủ lạnh, TV 22 inch. Tủ đựng quần áo, giường đơn, bàn đọc sách, nhà vệ sinh riêng. Chưa kể cửa sổ rộng nhìn ra ngoài sân.

Khi buồn chán, tù nhân có thể đi dạo quanh khuôn viên nhà tù. Có diện tích tương đương 18 sân bóng đá hoặc chơi thể thao. Tham gia các lớp nghệ thuật, đọc sách, cầu nguyện.

Về mục đích xây dựng nhà tù, chính phủ Đan Mạch mong muốn tù nhân. Hầu hết là tội phạm bạo lực, được tận hưởng cuộc sống như người bình thường. Để họ không phải gặp khó khăn trong việc tái hòa nhập với xã hội sau khi mãn hạn tù. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng hy vọng. Môi trường thân thiện, gần gũi của nhà tù Storstrom. Sẽ giúp làm giảm tỷ lệ tái phạm tội ở Đan Mạch.

Chính bởi vì không gian giam nhốt tội phạm quá đỗi tuyệt vời này. Nên nhà tù Storstrom được mệnh danh là nhà tù nhân đạo nhất thế giới.

Đan Mạch quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Storstrom được mệnh danh là nhà tù nhân đạo nhất thế giới
Storstrom được mệnh danh là nhà tù nhân đạo nhất thế giới

Trong vòng nhiều năm, Đan Mạch luôn là một trong ba quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc. Trong số 155 quốc gia được khảo sát. Và theo chỉ số năm 2018 công bố cũng vậy. Hoa Kỳ đứng vị trí 18 trong danh sách, lùi lại 4 bậc so với năm ngoái.

Đan Mạch cũng là nước dẫn đầu trong rất nhiều cuộc điều tra khác về mức độ hạnh phúc. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là người ta dựa vào những tiêu chí và tiêu chuẩn như thế nào? Để đánh giá mức độ hạnh phúc của cả một quốc gia?

Tùy thuộc vào phạm vi và mục đích của từng nghiên cứu. Các nhà xã hội học đã đưa ra một số chỉ số khách quan có thể phục vụ cho việc đánh giá này. Ví dụ như dữ liệu về số lượng tội phạm, thu nhập, sự tham gia của công dân. Trong các vấn đề xã hội và sức khỏe…

Ngoài ra, người ta cũng sử dụng các phương pháp đánh giá chủ quan. Như khảo sát ý kiến người dân sống ở từng quốc gia về trải nghiệm của họ. Với cảm xúc tích cực và tiêu cực.Một điều thú vị là người Đan Mạch có riêng một từ để chỉ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Và hưởng thụ cuộc sống, mà cả đất nước này đều hướng đến – đó là từ Hygge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *