Uống cà phê như thế để tăng cường sức khỏe?

Có thể bạn chưa biết, cà phê là một trong những phần tốt nhất trong buổi sáng đối với một số người, thậm chí có thể là nguyên nhân chính khiến nhiều người tìm thấy động lực để rời khỏi giường và bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng. Uống một lượng cà phê hợp lý không chỉ là an toàn, mà bên cạnh đó, loại thức uống này còn mang đến nhiều lợi ích tích cực đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe của chúng ta. Tiến sĩ Frankie Phillips, một chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ cũng đã có những trao đổi về lợi ích sức khỏe của cà phê và lượng cà phê thích hợp nạp vào cơ thể để giúp bạn khỏe mạnh hằng ngày.

Uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh?

Uống cà phê điều độ đã được biết là có tác động đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh
Uống cà phê điều độ đã được biết là có tác động đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh

“Nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện trong những lĩnh vực này. Nhưng uống cà phê điều độ (3-5 tách mỗi ngày) đã được biết là có tác động đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể là bệnh tim, và có thể đối với huyết áp và tiểu đường loại 2”. Tiến sĩ Phillips nói. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã nói rằng. Việc uống tới 400 mg caffein mỗi ngày là an toàn. Trừ phi bạn đang mang thai, trong đó giới hạn đề xuất thay đổi. Theo Eat This, Not That! Để tham khảo, đây là lượng caffeine gần đúng trong một số thức uống cà phê yêu thích của bạn:

  • Cà phê Brewed (8 ounce) có khoảng 96 mg caffein.
  • Một tách cà phê espresso có khoảng 64 mg caffein.
  • Một ly Starbucks cao có khoảng 150 mg caffein.

Mặc dù 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày là ổn đối với người lớn bình thường. Nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến cảm giác của cơ thể bạn trong trường hợp bạn có thể nhạy cảm hơn với caffein. Nếu bạn uống quá nhiều caffein, bạn có thể gặp phải những hiện tượng như bồn chồn, buồn nôn, đau đầu hoặc các triệu chứng lo lắng.

Những tác dụng tuyệt vời của cà phê

Cà phê cũng có thể tăng cường cải thiện sức khỏe não bộ

Cà phê cũng có thể tăng cường cải thiện sức khỏe não bộ
Cà phê cũng có thể tăng cường cải thiện sức khỏe não bộ

Cùng với việc giảm nguy cơ mắc bệnh, cà phê còn được biết là giúp ích cho sức khỏe não bộ của bạn. “Uống cà phê điều độ có liên quan đến việc cải thiện mức độ tỉnh táo và năng lượng. Cũng như chức năng nhận thức, và hỗ trợ chức năng não tốt hơn”. Tiến sĩ Phillips nói. “Và trong khi vẫn cần nghiên cứu thêm, có những mối liên hệ thú vị giữa việc uống cà phê và những cải thiện trong tình trạng thoái hóa thần kinh. Bao gồm chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer”. Tiến sĩ Phillips cho biết thêm.

Uống cà phê có thể làm giảm đi nhiều các nguy cơ mắc bệnh

Uống nhiều tách cà phê mỗi ngày thực sự có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ví dụ, trong một phân tích tổng hợp của hơn 30 nghiên cứu khác nhau liên quan đến caffein, người ta thấy rằng. Những người uống từ 3-5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người không uống một tách cà phê 15%.

Trong một phân tích tổng hợp khác, người ta thấy rằng. Những người uống khoảng 3 tách cà phê mỗi ngày giảm được 21% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Dựa trên những nghiên cứu này, lượng cà phê uống mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh là 3-5 tách. Và theo Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), những người thường xuyên tiêu thụ cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn những người không uống cà phê.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tiến sĩ Phillips nói với Coffee Friend rằng. “Nhiều lợi ích của việc uống cà phê có thể là do nó chứa caffein. Nhưng ngày càng có nhiều sự quan tâm đến các chất chống oxy hóa có thể có tác dụng chống viêm và các tác dụng hữu ích khác”. Theo Eat This, Not That!

Cà phê có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Cà phê có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả
Cà phê có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Uống một lượng cà phê vừa phải cũng có liên quan đến việc giảm cân và kiểm soát cân nặng tốt hơn. Theo tiến sĩ Phillips, “hàm lượng caffein trong cà phê có thể có ảnh hưởng có lợi đến sự trao đổi chất. Bằng cách giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất. Và có thể có một số tác động đến việc quản lý cân nặng và quá trình oxy hóa đốt cháy chất béo“.

Hướng dẫn cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Mặc dù số lượng tách cà phê có thể tạo nên tác động. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tập trung vào cách bạn uống cà phê của mình! Tiến sĩ Phillips nói. “Để tận dụng tối đa tách cà phê lành mạnh của bạn, hãy thử uống nó mà không thêm đường. Hoặc xirô có hương vị và sử dụng sữa ít béo hoặc tách béo. Thay vì kem hoặc sữa đầy đủ chất béo”, tiến sĩ Phillips nói. Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức ly cà phê theo ý thích của mình. Nhưng chọn những cách uống cà phê lành mạnh hơn có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể hằng ngày của bạn. Theo Eat This, Not That!

Sai lầm khi uống cà phê âm thầm tàn phá sức khỏe

Mua cà phê đã xay sẵn

Nhiều người mua cà phê xay sẵn. Vì tiện lợi và nhanh gọn. Các nghiên cứu cho biết. Cà phê xay sẵn chứa nhiều gốc tự do có thể tăng nguy cơ gây viêm và stress oxy hóa. Vì thế, một trong những bí quyết uống cà phê tốt cho sức khỏe là bạn nên xay cà phê nguyên hạt tại nhà. Một chiếc máy xay cà phê mini trên thị trường có giá tầm 1 – 4 triệu. Tùy theo chức năng và thương hiệu. Nếu bạn không thể từ bỏ được cà phê. Thì nên đầu tư vào máy xay cà phê để đảm bảo sức khỏe nhé.

Đựng cà phê trong bao bì

Khi đựng cà phê trong bao bì có sẵn lúc mua, các gốc tự do sẽ tăng cao. Vì tiếp xúc với không khí nhiều hơn khiến các thành phần chống oxy hóa sẽ bị hao hụt. Điều này khiến cho cơ thể bạn ít thấp thu lượng chất oxy hóa tốt cho sức khỏe. Để không mất đi thành phần dinh dưỡng quý giá. Bạn nên bảo quản cà phê trong các hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Nếu mua cà phê có khối lượng lớn, bạn nên chia thành 2 – 3 hũ. Qua đó để giảm thiểu số lần mở nắp khiến cà phê tiếp xúc với không khí.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thông tin sức khỏe tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *