Tuscany “thiên đường” đẹp như tranh vẽ khiến du khách say đắm

Tuscany, nằm ở vùng trung Italy – một vùng đất nổi tiếng. Nơi đây sở hữu những cảnh sắc tuyệt vời, có người ví nơi đây như một “thiên đường” đẹp như tranh vẽ. Ở đó, các bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa đầy màu sắc. Đến Tuscany, bạn sẽ được đi trên những con đường rợp bóng cây, với hướng dương, bách, thông cùng những vườn nho, ôliu… Một vẻ đẹp độc đáo vào mùa xuân với những ngọn đồi xanh mướt. Còn mùa hè là vẻ đẹp của những cánh đồng bất tận. Mùa thu vào vụ gặt, sau khi được thu hoạch các bó rơm trông như các tác phẩm nghệ thuật. Mời các bạn cùng khám phá Tuscany, qua bài viết dưới đây của vnteen.com

Khám phá vẻ đẹp của Tuscany

Khám phá Tuscany 
Khám phá Tuscany

Tuscany nằm ở vùng trung Italy. Phía bắc được bao phủ bởi những vườn nho và các khu rừng. Trong khi đó phần lớn diện tích phía nam lại là những cánh đồng lúa mì. Ngập các thung lũng và đồi núi.

Tuscany sở hữu các cánh đồng hoa đầy màu sắc, những con đường rợp bóng cây bách, thông, hướng dương. Những vườn nho, ôliu… Tất cả đã mang đến cho Tuscany một không khí hoài cổ và lãng mạn. Và bất cứ ai khi đến với Tuscany, đều bị mê hoặc. Bởi phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở nơi đây.

Mỗi mùa trong năm Tuscany đều có một vẻ đẹp độc đáo khác nhau. Vào mùa xuân là những ngọn đồi xanh mướt trải dài. Mùa hè là những cánh đồng bất tận, hay mùa thu khi đã vào mùa gặt. Các bó rơm sau khi được thu hoạch trông như những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Ngoài những khung cảnh cánh đồng bất tận. Tuscany cũng có nhiều thị trấn, thành phố. Với vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc tuyệt vời tô điểm thêm cho khung cảnh nơi đây. Những thành phố phải kể tới trong hành trình khám phá miền trung Italy là Florence, Siena, Pisa…

Du khách đến Tuscany có thể thuê xe tự lái để ghé thăm các thành phố, thị trấn. Hoặc tới Florence, Siena rồi mua tour 1-2 ngày trải nghiệm các khu vực xung quanh. Tận hưởng những đặc sản của vùng đất xinh đẹp và nhiều di sản thế giới này.

Đôi nét về Tuscany

Mỗi mùa trong năm Tuscany đều có một vẻ đẹp độc đáo khác nhau
Mỗi mùa trong năm Tuscany đều có một vẻ đẹp độc đáo khác nhau

Toscana (là một vùng ở Trung Ý với diện tích chừng 23.000 kilômét vuông (8.900 dặm vuông Anh). Dân số khoảng 3,8 triệu người (2013). Thủ phủ vùng là Firenze (Florence trong tiếng Pháp).

Toscana nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp, truyền thống văn hóa, lịch sử và di sản nghệ thuật. Nơi đây được xem là cái nôi của sự Phục Hưng Ý. Và là quê nhà của nhiều nhân vật giàu ảnh hưởng trong nghệ thuật và khoa học. Nơi đây còn gắn liền với những bảo tàng nổi tiếng như Uffizi và Palazzo Pitti. Toscana cũng được biết đến nhờ các loại rượu vang, như Chianti, Vino Nobile di Montepulciano. Morellino di Scansano và Brunello di Montalcino.

Toscana là một vùng du lịch trứ tiếng ở cả trong và ngoài nước Ý. Với các điểm du lịch chính theo số khách năm 2014 là Firenze, Pisa, Montecatini Terme, Castiglione della Pescaia và Grosseto. Làng Castiglione della Pescaia là điểm du lịch ven biển được tham quan nhiều nhất. Ngoài những nơi trên, Siena, Lucca, vùng Chianti, Versilia. Và Val d’Orcia cũng vang danh toàn cầu và nổi tiếng toàn giới du lịch.

Bảy địa điểm ở Toscana được xác định là di sản thế giới. Trung tâm lịch sử Firenze (công nhận năm 1982). Quảng trường nhà thờ chính tòa Pisa (1987). Trung tâm lịch sử San Gimignano (1990). Trung tâm lịch sử Siena (1995), trung tâm lịch sử Pienza (1996).  Val d’Orcia (2004); và Các dinh thự và khu vườn Medici (2013). Toscana có hơn 120 khu bảo tồn thiên nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *