Trải nghiệm khách sạn băng giá ở Thuỵ Điển

Icehotel là khách sạn vô cùng đặc biệt, nó được xây dựng lại hàng năm từ băng tuyết. Khách sạn ở làng Jukkasjärvi, nằm phía bắc Thụy Điển. Đây là khách sạn được xây dựng từ băng giá đầu tiên của thế giới. Đến với nơi đây, du khách có 2 lựa chọn, môt là phòng nghỉ bình thường, hai là phòng nghỉ làm từ băng. Nếu bạn lựa chọn phòng nghỉ băng, bạn sẽ được khách sạn hỗ trợ túi ngủ chuyên dụng. Túi ngủ này có khả năng giữ ấm cực tốt giúp bạn ngủ qua đêm với nhiệt độ phòng khoảng – 5 độ C. Đến với IceHotel để tận hưởng một cảm giác vô cùng độc đáo khi được ngủ tại khách sạn xây từ băng giá lạnh quanh năm. Mời các bạn cùng đến với khách sạn băng giá này qua bài viết ngày dưới đây của vnteen.com.

Nguồn gốc của khách sạn Ice Hotel

Icehotel là khách sạn vô cùng đặc biệt
Icehotel là khách sạn vô cùng đặc biệt

Năm 1989, chuyến du hành của các nghệ sĩ băng nước Nhật đã ngắm được khu vực bên sông Torne. Tạo dựng ở đây một buổi triển lãm nghệ thuật đá. Yngve Bergqvist là người đã khởi xướng tạo nên một khách sạn băng. Cùng với sự kết hợp của các nghệ sĩ băng khác của Nhật Bản. Nhờ dòng sông Torne chảy qua. Khi mùa đông đến băng tan thành từng tấn, thuận lợi cho việc thu hoạch và xây dựng.

Khách sạn băng Ice Hotel được tạo nên từ khoảng 5000 tấn băng và tuyết. Từ dòng Torne để làm toàn bộ khu phòng ốc bên trong. Những vị khách đầu tiên của Ice Hotel chính là nghệ sĩ người Pháp Jannot Derid. Vì tại thị trấn không có phòng nghỉ. Họ đã ngủ trên những chiếc túi da tuần lộc bên trong khách sạn.

Khách sạn băng giá Icehotel

Sau khi khai trương lần đầu tiên vào năm 1990. Khách sạn đã được xây dựng lại hàng năm từ tháng 12 đến tháng 4. Toàn bộ khách sạn bao gồm cả ghế và giường. Được xây dựng từ các khối băng tuyết lấy từ sông Torne gần đó. Các nghệ sĩ được mời đến để tạo ra các phòng và đồ trang trí khác nhau được làm bằng băng. Ngoài phòng nghỉ làm từ băng còn có quầy bar, khu rừng, khu xông hơi. Các vật dụng trang trí, nội thất,… được làm từ băng. Để bạn thoả sức khám phá ở nhiệt độ khoảng −5°C.

Tại Icehotel, các giường được trải lông tuần lộc. Và mọi người được cung cấp thiết bị đặc biệt để sử dụng khi ngủ trong khách sạn. Khách ngủ trong túi ngủ đã được thử nghiệm phân cực, chịu được cái lạnh khắc nghiệt. IceHotel không có hệ thống ống nước. Nhưng có một phòng xông hơi khô nằm trong khuôn viên của Icehotel. Với bồn tắm nước nóng ngoài trời.

Kiến trúc trong khách sạn băng giá

Đây là khách sạn được xây dựng từ băng giá đầu tiên của thế giới
Đây là khách sạn được xây dựng từ băng giá đầu tiên của thế giới

Hầu hết kiến trúc trong khách sạn làm từ băng giá. Gồm tuyết và các khối băng từ sông Torne. Ngay cả những chiếc ly trong quầy bar cũng được làm từ băng. Vào mỗi mùa xuân, khoảng tháng 3, Icehotel thu hoạch hàng tấn băng từ sông Torne. Đóng băng và lưu trữ tại một nơi sản xuất gần đó. Với sức chứa hơn 900 tấn băng và 27.000 tấn tuyết. Băng được sử dụng để tạo ra các thiết kế của quầy Icebar và ly đá. Bằng cách điêu khắc băng.

Khi hoàn thành quá trình xây dựng lại hằng năm thì khách sạn sẽ có đầy đủ quầy bar. Nhà thờ, sảnh chính, khu vực lễ tân, cộng với khoảng 100 phòng nghỉ. Giá phòng bắt đầu từ 1500 kr (khoảng hơn 4,2 triệu đồng tiền Việt Nam). Khách sạn còn có một nhà hàng băng để phục vụ cho du khách.

Khách sạn Icehotel ở Jukkasjärvi được biết đến là khách sạn làm từ băng giá và tuyết lớn nhất thế giới. Trải dài trên khoảng 6.000 mét vuông. Mỗi dãy phòng có thiết kế độc nhất vô nhị. Và kiến ​​trúc của khách sạn được thay đổi mỗi năm. Vì nó luôn được xây dựng lại từ đầu. Mỗi năm, các nghệ sĩ gửi ý tưởng của họ để ban giám khảo. Sàng lọc lại khoảng 50 nghệ sĩ để xây dựng lại toàn bộ khách sạn.

Tọa độ của khách sạn băng Ice Hotel

Các khách sạn băng chỉ tồn tại trong mùa đông, trở thành nơi thu hút khách du lịch. Vào mùa hè khi ánh mặt trởi lên sẽ được chiêm ngưỡng cảnh băng tan dưới ánh mặt trời. Hồi sinh lại dưới một dáng vẻ khác khi mùa đông khác lại tới.

Hàng năm, Icehotel nhận được đơn đăng ký của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Để thiết kế các dãy phòng theo trí tưởng tượng. Trong năm 2013, hơn 200 yêu cầu đã được gửi bởi các nghệ sĩ khác nhau. Với nhiều ý tưởng táo bạo bao gồm nhà hát, trường quay. Và thiết kế nội thất đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các nghệ sĩ sẽ bắt đầu công việc tại Jukkasjarvi từ tháng 11 để xây dựng các dãy phòng. Khách sạn Icehotel ở Jukkasjärvi mở theo từng giai đoạn, mở đầu là tháng 12. Mỗi tuần, một khu vực khác của khách sạn sẽ lần lượt được mở cửa đón khách cho đến đầu tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *