Tổ chức đánh bạc qua mạng bị Công an triệt xóa tại Hà Nội

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp con người có rất nhiều tiện ích trong công việc cũng như cuộc sống. Nó giúp cho chúng ta có thể gắn kết thêm với nhiều người một cách dễ dàng hơn. Cũng chính vì lẽ đó mà một số đối tượng đã lợi dụng chúng để tổ chức, tham gia và lôi kéo thêm nhiều con bạc cùng tham gia vào những hành vi phạm pháp. Thông qua các tính năng của mạng lưới internet, những tội phạm này đã tạo ra các trang web để trục lợi phi pháp.

Điển hình là đã có rất nhiều những trang web tổ chức đánh bạc online bị triệt phá. Trong đó phải kể đến một đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô lớn đã bị lực lượng chức năng tại Hà Nội đánh sập nhanh chóng. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi theo tình tiết của vụ việc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quy mô của đường dây đánh bạc qua mạng

Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng
Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng vừa bị triệt phá

Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội khám xét khẩn cấp 18 địa điểm. Qua đó triệu tập 17 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua trang web trực tuyến.
Thời gian qua, tội phạm cờ bạc qua mạng còn kéo theo những hệ quả về mặt xã hội. Nhiều loại tội phạm nguy hiểm theo đó phát sinh như: cho vay nặng lãi; đòi nợ thuê; bắt giữ người trái pháp luật; cố ý gây thương tích; giết người… gây hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Qua hoạt động nghiệp vụ, Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phát hiện đường dây đánh bạc có quy mô lớn. Băng nhóm này hoạt động có tổ chức trên địa bàn TP. Hà Nội thông qua trang web trực tuyến. Thông qua hệ thống tài khoản phân cấp từ tổng đại lý (Master), tài khoản đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) trên trang mạng, các đối tượng trong đường dây đã tổ chức đánh bạc, đồng thời quản lý, chia chác lợi nhuận từ các con bạc sau mỗi trận bóng (một tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng sử dụng). Đây là đường dây tổ chức đánh bạc chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 1.500 tỷ đồng.

Những tang vật thu được tại hiện trường

Một đối tượng trong đường dây đánh bạc
Một đối tượng trong đường dây đánh bạc tại cơ quan điều tra

Kết quả khám xét đã thu giữ 3,35 tỷ đồng, 3 ô tô, hàng chục máy tính bảng, điện thoại. Ngoài ra còn có nhiều chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và đồ vật, tài liệu Liên quan. Chúng được sử dụng để phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tổ chức này còn hoạt động kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng.

Khoảng 8h30 ngày 15/6, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an TP Hà Nội huy động 150 cán bộ, chiến sĩ. Sau đó triển khai 18 Tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm. Những địa điểm này là nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng. Công an đã triệu tập và làm việc với 17 đối tượng.

Hiện tại, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đang phối hợp, chỉ đạo công an địa phương điều tra mở rộng vụ án và tiếp tục đấu tranh quyết liệt đối với loại tội phạm này. Đặc biệt trong giai đoạn đang diễn ra hai giải bóng đá lớn là Euro 2020 và Copa America 2021, đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô lớn. Đa số các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc đều là thành phần cộm cán. Bọn chúng hoạt động cho vay lãi nặng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *