Thị trấn Newfoundland – Địa điểm du lịch với những tảng băng khổng lồ

Newfoundland & Labrador tạo nên tỉnh miền đông nhất của Canada, được biết đến nhiều nhất với cảnh quan hiểm trở, núi băng và động vật hoang dã biển phong phú. Khu vực này cũng tự hào về một quá khứ đầy màu sắc chịu ảnh hưởng của việc xâm lược người Viking, người Beothuk bản địa, những người săn cá voi Basque và những người định cư Ireland.  Vô số ngọn hải đăng là minh chứng cho những người lính thủy và ngư dân tiếp tục dũng cảm trên vùng biển này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn những thông tin về thị trấn Newfoundland trong bài viết dưới đây.

Tảng băng xuất hiện ở Newfoundland

Một tảng băng cao chót vót đã thu hút sự chú ý của quốc tế vào năm 2017. Khi nó đậu bên cạnh một thị trấn nhỏ ở Newfoundland sẽ lại được nhìn thấy trên khắp thế giới – trên một con tem quốc tế. Tảng băng trôi đáng chú ý đã thu hút một lượng lớn người xem đến Ferryland. Một thị trấn khoảng 500 người, vào tháng 4 năm 2017. Đồng thời xuất hiện trên các phương tiện truyền thông toàn cầu bao gồm The New York Times, CNN, BBC, Time, The Guardian và kênh tin tức được nhà nước hỗ trợ của Nga. St. John’s, NL, nhiếp ảnh gia Michael Winsor đã vội vã đến Ferryland. Để chụp được hình ảnh nổi bật về tảng băng trôi khổng lồ làm lùn đi bờ biển.

Tảng băng xuất hiện ở Newfoundland 
Tảng băng xuất hiện ở Newfoundland

Thị trấn trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhờ… mùa băng trôi

Một thị trấn nhỏ ở Newfoundland – Canada bất ngờ trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Khi một trong những tảng băng trôi đầu tiên “ghé thăm”. Báo hiệu một mùa băng trôi sắp bắt đầu nơi đây. Từ lâu nay, khu vực ngoài khơi Newfoundland và Labrador thường được biết đến như “hẻm núi băng”. Nhờ số lượng lớn các tảng băng trôi dạt từ Bắc cực tới đây mỗi khi xuân về.

Thị trưởng Adrian Kavanagh chia sẻ với báo chí Canada rằng tảng băng trôi nói trên rất lớn. Tha hồ cho mọi người chụp hình. Đây cũng là tin tức tốt đối với những nhà điều hành tour du lịch. Bởi nó báo hiệu thời điểm bận rộn ở “hẻm núi băng” đã tới. Với hơn 600 tảng băng đã trôi vào các luồng tàu ở Bắc Đại Tây Dương. Mùa băng trôi năm nay có vẻ “nhộn nhịp” hơn hẳn. Năm ngoái, tính đến cuối mùa băng trôi (cuối tháng 9). Tổng số tảng băng đi lạc là 687, theo kênh CTV.

Theo Thị trưởng Kavanagh, giới làm du lịch rất thích băng trôi song ngư dân lại không hứng thú. Do những tảng băng trôi thường chìm sâu dưới nước và chỉ có phần đỉnh của chúng nhô ra nên nhiều tàu thuyền dễ mắc cạn khi quay trở về gần bờ.

Thị trấn trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhờ… mùa băng trôi
Thị trấn trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhờ… mùa băng trôi

Khám phá lịch sử nổi bật của Newfoundland

Khám phá những cảnh quan và lịch sử nổi bật của Newfoundland và Labrador. Trên đường đi, bạn sẽ đi từ cực bắc của đảo Newfoundland đến điểm cực bắc ở Bắc Mỹ. Qua các công viên quốc gia bao gồm Gros Morne. Một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận! Tham gia vào một cuộc phiêu lưu thực sự về phía đông kết hợp gợi nhớ về quá khứ xa xưa. Khi bạn đi đến các cộng đồng đánh cá ven biển để gặp gỡ những người dân thân thiện và hiếu khách của Newfoundland.

Phong cảnh đầy cảm hứng và các cuộc chiêm ngưỡng động vật hoang dã là một đảm bảo. Vì các chuyến tham quan bằng thuyền mang đến cơ hội xem cá voi, hàng nghìn loài chim biển và tùy thuộc vào thời điểm trong năm, các tảng băng trôi! Trong chuyến khám phá tỉnh trẻ nhất Canada này, bạn sẽ ghé thăm nhiều di tích lịch sử và tự nhiên quan trọng của Newfoundland & Labrador.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *