Tham quan các điểm di tích lịch sử bật nhất ở Canada

Canada là một quốc gia tương đối trẻ (những người Pháp và Anh định cư đến vào thế kỷ 15 và 16 vào thời điểm phát hiện và đặt nền móng cho Canada ngày nay), và người dân địa phương cũng như những người định cư khác đều ở đây từ lâu lắm. Văn hóa Canada, bao gồm việc bảo tồn quá khứ thông qua kiến ​​trúc, di tích văn hóa và di tích tự nhiên, được trưng bày theo nhiều cách khác nhau trên khắp đất nước. Các di tích lịch sử đại diện cho cuộc sống của bản địa, người định cư châu Âu, người Viking và thậm chí cả khủng long được mở cửa cho công chúng và là một nơi tốt để khám phá lịch sử thế giới và sự giàu có của đất nước.

Quebec – những người châu Âu đầu tiên đổ bộ vào miền đông ở Canada. Vì vậy, tất nhiên người đàn ông này là người định cư lâu đời nhất ở đó. Những người nhập cư từ phương Tây đến muộn hơn. Dưới đây là một số di tích lịch sử hàng đầu của Canada.

L’Anse aux Meadows, Newfoundland

Rất lâu trước khi Christopher Columbus lên tàu, Người Vikings đi thuyền qua Đại Tây Dương và đến Bắc Mỹ. Bằng chứng về nhiệm vụ này có thể được tìm thấy tại L’nse aux Meadows. Một khu định cư Bắc Âu thế kỷ thứ 11 đích thực ở Newfoundland và Labrador, tỉnh đông nhất của Canada. Những hài cốt được khai quật này là bằng chứng về sự hiện diện đầu tiên của châu Âu ở Bắc Mỹ.

Địa điểm này được khai quật vào năm 1960 khi nhà thám hiểm người Na Uy; và nhà văn Helge Ingstad và vợ, nhà khảo cổ học Anne Stine Ingstad. Tìm kiếm khu vực. Nơi đây được UNESCO đặt tên là Di sản Thế giới vào năm 1978.

Địa điểm khảo cổ đáng chú ý này bao gồm 8 cấu trúc sân cỏ được xây dựng theo phong cách giống như những công trình được tìm thấy ở Norse Greenland; và Iceland từ cùng thời kỳ. Ngoài ra, nhiều hiện vật, bao gồm cả những thứ liên quan đến rèn sắt, đèn đá và đá mài, được trưng bày.

Những bức tường than bùn dày và mái cỏ dường như là một sự bảo vệ thông minh chống lại mùa đông khắc nghiệt ở miền Bắc. Mỗi tòa nhà và các phòng được thiết lập để thể hiện các khía cạnh khác nhau của cuộc sống Bắc Âu và các phiên dịch viên mặc trang phục Viking kể những câu chuyện giải trí; và thông tin. Để đến được L’Anse aux Meadows không phải là một điều dễ dàng. Nằm ở cực bắc của đảo Newfoundland, dễ dàng tiếp cận nhất từ ​​Sân bay St. Anthony; hoặc cách thủ phủ tỉnh St. John’s 10 giờ lái xe.

Quần đảo Haida Gwaii

Quần đảo Haida Gwaii
Quần đảo Haida Gwaii

Đối với những người thích phiêu lưu, những người thích một chút lịch sử; và văn hóa với chuyến du lịch, Haida Gwaii, trước đây là Quần đảo Nữ hoàng Charlotte. Là một điểm đến độc đáo và hấp dẫn. Quần đảo này trên bờ biển phía tây Canada ngoài khơi British Columbia là nơi có Di sản Thế giới của UNESCO SGang Gwaay (“Ninstint” là tên tiếng Anh).

Bằng chứng khảo cổ học chỉ ra rằng Haida Gwaii đã có người ở hàng ngàn năm; tuy nhiên, bệnh thủy đậu nhỏ đã xóa sổ dân số vào những năm 1860. Ngày nay những người canh gác Haida bảo vệ khu vực; và cung cấp các tour du lịch cho một số lượng khách hạn chế mỗi ngày.

Công viên khủng long tỉnh Alberta

Rất lâu trước khi Canada có mặt trên radar của các nhà thám hiểm châu Âu. Khủng long đã biến đất nước này thành nhà của họ. Bằng chứng về cư dân Canada cổ xưa của họ vẫn còn ở Công viên Khủng long ở Alberta. Hai giờ về phía đông của Calgary là một trong những Công viên Quốc gia độc đáo nhất của Canada. Công viên khủng long tỉnh là nơi có một số cánh đồng hóa thạch khủng long rộng lớn nhất thế giới. Tàn dư của ít nhất 35 loài khủng long sống ở đây. 75 triệu năm trước khi khu vực này là một khu rừng cận nhiệt đới tươi tốt.

Hãy chắc chắn bao gồm một chuyến viếng thăm Drumheller gần đó. Nơi Bảo tàng Hoàng gia Tyrell nổi bật tự hào là một trong những triển lãm khủng long toàn diện; và hấp dẫn nhất trên thế giới.

Pháo đài Louisbourg

Pháo đài Louisbourg
Pháo đài Louisbourg

Pháo đài Louisbourg là một kho báu bất ngờ cho du khách đến Cape Breton, một hòn đảo thuộc tỉnh Nova Scotia. Một trong những bến cảng bận rộn nhất ở Bắc Mỹ trong thế kỷ 18; và là một trong những trung tâm kinh tế và quân sự quan trọng của Pháp tại Thế giới mới, ngày nay Pháo đài Louisbourg là công trình tái thiết lịch sử lớn nhất Bắc Mỹ.

Mặc dù địa điểm này đã bị bỏ hoang và trở thành đống đổ nát vào thế kỷ 19, chính phủ Canada đã nhặt những mảnh vỡ vào năm 1928, biến nó thành một công viên quốc gia. Khoảng một phần tư của thị trấn đã được xây dựng lại, với các phần còn lại vẫn đang được thăm dò cho các điều tốt đẹp về khảo cổ.

Du khách có được cảm giác rõ ràng về cuộc sống trong những năm 1700 thông qua các màn hình, thông dịch viên tại chỗ trong trang phục; và thậm chí là một nhà hàng phục vụ giá vé truyền thống. Pháo đài nằm ở thị trấn Louisbourg và một phần của hệ thống công viên quốc gia Công viên Canada.

Trung tâm Old Montreal

Old Montreal là một phần của trung tâm thành phố Montreal đã được bảo tồn ở phần lớn trạng thái ban đầu của nó, với những tòa nhà cổ nhất có từ những năm 1600. Khu phố lịch sử này là một cộng đồng sôi động và thu hút khách du lịch, với các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, nhà ở và không gian thương mại.

Giống như Thành phố Quebec, Old Montreal mang đặc trưng của châu Âu. Các đường phố đá cuội, văn hóa quán cà phê và kiến trúc lịch sử thế kỷ 17; và 18 đều góp phần tạo nên nét quyến rũ kỳ lạ nổi bật giữa các thành phố ở Bắc Mỹ.

Montreal cổ có lịch sử từ năm 1642 khi những người định cư từ Pháp đổ bộ vào rìa sông St. Lawrence và bắt đầu xây dựng một cộng đồng Công giáo kiểu mẫu. Thị trấn đã trở thành một trung tâm thương mại và quân sự lớn tại một thời điểm được bao quanh bởi các bức tường kiên cố; và nằm trong quốc hội Canada vài năm trong những năm 1800. Cộng đồng ven biển này là Old Montreal ngày nay.

Cảng Halifax, Nova Scotia

Cảng Halifax, Nova Scotia
Cảng Halifax, Nova Scotia

Kể từ những năm 1700, Cảng Halifax là một nền tảng hoạt động kinh tế cho toàn thành phố, khu vực; và toàn tỉnh. Vị trí chiến lược của cảng, làm cho Halifax trở thành cửa ngõ hoàn hảo vào Bắc Mỹ cho những người định cư và chủ hàng và thành trì quân sự.

Ngày nay, du khách có thể khám phá một số điểm lịch sử bằng cách truy cập cảng; và khu vực xung quanh. Ví dụ, Bảo tàng Hàng hải Đại Tây Dương mang đến cái nhìn hấp dẫn về các sự kiện như vụ nổ ở Halifax và chuyến đi của Titanic.

Ngoài ra, Bảo tàng Nhập cư Canada tại Cầu tàu 21 trưng bày lịch sử nhập cư của đất nước, thậm chí còn cung cấp các bản sao của các tài liệu hạ cánh ban đầu. Cuối cùng, cách lối đi 10 phút đi bộ, đắm mình vào lịch sử quân sự và thuộc địa của thành phố Halifax với chuyến thăm đồi Citadel. Đứng trên cao của thành phố và nhìn ra vùng nước rộng mở, thật dễ hiểu tại sao Đồi Citadel được chọn làm địa điểm quân sự vào năm 1749 khi Halifax là nhà của vài ngàn thực dân Anh. Ngày nay, tòa thành là một phần của Công viên Canada và cung cấp các tour du lịch; và hoạt động có hướng dẫn. Bao gồm các cuộc biểu tình bằng súng hỏa mai và tiếng đại bác.

Thành phố Quebec

Thành phố Quebec cung cấp một trải nghiệm không giống như bất kỳ nơi nào khác ở Bắc Mỹ. Thành phố Quebec Old Town tự nó là một mạng lưới lịch sử của những lối đi lát đá cuội, kiến ​​trúc được bảo tồn tốt từ thế kỷ 17 và những bức tường pháo đài duy nhất ở Bắc Mỹ còn tồn tại ở phía bắc Mexico – tất cả đều được coi là di sản thế giới của UNESCO.

Thành phố Quebec được thành lập như là thủ đô của New France vào năm 1608 và duy trì phần lớn thành phần ban đầu, các tòa nhà và môi trường xung quanh. Nhiều điểm tham quan hàng đầu của Thành phố Quebec kể câu chuyện về không chỉ lịch sử của Quebec mà cả lịch sử của Canada. Chính trên vùng đồng bằng đầy cỏ của Áp-ra-ham, người Pháp và người Anh đã chiến đấu với quyền lực vào năm 1759. Place-Royale nhỏ và đẹp như tranh vẽ là nơi người dân bản địa dừng lại để buôn bán lông thú, cá và đồng.

Đến thăm thành phố Quebec thật dễ dàng; vì thành phố này có thể đón hàng ngàn du khách hàng ngày với một sân bay quốc tế và mạng lưới khách sạn, nhà hàng và cửa hàng rộng lớn. Một chuyến đi bộ là cách tốt nhất để có cái nhìn tổng quan về thành phố hấp dẫn này.

Khách sạn đường sắt lịch sử Fairmont

Khách sạn đường sắt lịch sử Fairmont
Khách sạn đường sắt lịch sử Fairmont

Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, khi du lịch bằng tàu hỏa là cách hiệu quả nhất để đi qua đất nước. Hàng chục thành phố của Canada trên tuyến đường sắt Canada đã dựng lên các khách sạn đường sắt sang trọng để phục vụ hành khách đi tàu. Sự vĩ đại lịch sử của những khách sạn này là vượt trội ở Canada, như Fairmont Banff Springs, vẫn là những khách sạn sang trọng theo tiêu chuẩn hiện đại, trên toàn thế giới. Họ đã tổ chức các ngôi sao lớn của Hollywood và hoàng gia và các chính trị gia từ khắp nơi trên thế giới.

Chủ sở hữu hiện tại của các khách sạn này, Fairmont Hotels & Resort; đã khôi phục một số lượng lớn cho vinh quang trước đây. Thường là sự pha trộn phong phú của các phong cách kiến ​​trúc từ French Gothic đến Scotland Baronial. Du khách có thể đi dạo trong hội trường và tìm hiểu lịch sử bằng cách lướt qua các bức tranh, đồ tạo tác và các bức ảnh tô điểm cho các bức tường.

Ngay cả khi bạn không ở lại qua đêm, nhiều khách sạn nổi tiếng này vẫn đáng để ghé thăm để thưởng thức trà chiều hoặc đồ uống tại quầy bar. Một số, như Lâu đài Frontenac ở Thành phố Quebec; cung cấp các tour du lịch thường xuyên.

Pháo đài Henry

Ban đầu được hình thành để bảo vệ Canada khỏi một cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ trong Chiến tranh 1812 và giám sát giao thông dọc theo sông St. Lawrence và Lack Ontario, Fort Henry là một đồn quân hoạt động cho đến những năm 1930. Mặc dù đến cuối, nó chỉ phục vụ cho các tù nhân chiến tranh.

Pháo đài đã được chuyển thành “bảo tàng sống” vào năm 1938. Và ngày nay là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng, được quản lý bởi Công viên Canada. Fort Henry cung cấp các tái hiện lịch sử đầy kịch tính và hấp dẫn của cuộc sống quân đội Anh. Bao gồm cả cuộc tập trận và chiến thuật chiến đấu, cho du khách. Vào buổi tối, các tour du lịch quanh năm làm nổi bật quá khứ được cho là bị ma ám. Pháo đài Henry đã được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia Canada. Và năm 2007 đã được đưa vào danh hiệu Kênh đào Rideau. Là Di sản Thế giới của UNESCO.

Đến thăm đồi Quốc hội, Ontario

Đến thăm đồi Quốc hội, Ontario
Đến thăm đồi Quốc hội, Ontario

Mặc dù chính trị Canada nói chung ít giật gân hơn so với ở Hoa Kỳ. Hệ thống chính phủ của chúng tôi rất đáng để khám phá bằng cách đến thăm đồi quốc hội ở Ottawa – nếu không có lý do nào khác ngoài việc ngạc nhiên trước kiến trúc hồi sinh của ba tòa nhà đó. Chính phủ Canada; một hình bóng ấn tượng cao trên sông Ottawa.

Ban đầu là địa điểm của một căn cứ quân sự vào thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Khu vực xung quanh Đồi quốc hội bắt đầu phát triển thành một khu vực chính phủ vào năm 1859. Khi Nữ hoàng Victoria chọn Ottawa làm thủ đô quốc gia.

Vé cho chuyến tham quan đồi quốc hội miễn phí kéo dài 20 phút có sẵn trên đường phố; tại 90 Wellington Street bắt đầu lúc 9 giờ sáng. Chuyến tham quan bao gồm một chuyến đi lên Tháp Hòa bình. Nơi có tầm nhìn tuyệt vời về thành phố.

Vancouver, Canada

Đối với vẻ đẹp, khí hậu, một bầu không khí vui vẻ và rất nhiều thứ để làm. Bạn không thể đi sai kế hoạch một chuyến đi đến Vancouver. Nằm trên bờ biển Thái Bình Dương và được bao phủ bởi những ngọn núi phủ tuyết trắng. Đây là một thành phố năng động. Nơi người dân địa phương tận hưởng hoạt động ngoài trời quanh năm. Tắm nắng có thể tắm nắng trên bãi biển vào mùa hè; và trượt tuyết có thể va vào các sườn núi gần đó vào mùa đông.

Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn có thể đi bộ trên bờ biển. Hoặc đi dạo qua những cây cao chót vót ở Công viên Stanley, thưởng thức bữa ăn ngon. Hoặc một bữa ăn bình thường trong khi ngắm hoàng hôn. Joặc tìm mua sắm tuyệt vời; từ chợ Đảo Granville đến các cửa hàng cao cấp ở trung tâm thành phố. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn một vài ngày trong thành phố; và tìm kiếm một số chuyến đi thú vị; hãy dành một chuyến đi trong ngày từ Vancouver đến một số điểm nóng gần đó như Whistler; Victoria hoặc một số thị trấn nhỏ ở vùng núi hoặc Thung lũng Fraser .

Thác Niagara, Canada

Điểm du lịch tự nhiên nổi tiếng nhất của Canada. Thác Niagara hùng vĩ đã thu hút những người ngắm nhìn gần như kể từ khi khám phá ra nó. Các bức tường lớn của nước đập trên thác là một cảnh tuyệt vời; và quan điểm và truy cập dành cho khách truy cập là đáng kinh ngạc. Bạn có nghĩa đen có thể đi bộ đến các cạnh của thác, tách ra chỉ bằng một lan can sắt đúc; và nhìn thấy nước khi nó biến mất trên đỉnh.

Thành phố đã phát triển ở đây, cũng được gọi là thác Niagara. Đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi con người và bầu khí quyển mà thác đã tạo ra. Các diễn viên đóng thế và những kẻ liều lĩnh đã lôi kéo số phận của họ trên thác trong suốt nhiều thập kỷ. Và kết quả là một bầu không khí theo phong cách lễ hội đã đến để xác định thành phố độc đáo này. Chỉ cần một đoạn ngắn lái xe từ Toronto, Niagara Falls là dễ dàng tiếp cận. Và thành phố là một nơi thú vị để dành một hoặc hai ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *