Tận hưởng vẻ đẹp Chài Village tại Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh . Quy Nhơn là một trong những địa điểm khá đa dạng về cảnh quan địa lý với núi rừng, các đầm hồ, bờ biển, bán đảo và đảo đã giúp mang lại cho du lịch tại Quy Nhơn lợi thế vô cùng lớn để có thể phát triển và đa dạng các sản phẩm du lịch. Cùng với bờ biển dài, các bãi biển đẹp nhất Bình Định hầu hết đều thuộc Thành phố Quy Nhơn, chính bởi vì vậy nhắc đến Quy Nhơn là nhắc đến du lịch biển với các địa danh như Eo Gió, Kỳ Co,… Và đặc biệt, có một nơi đó chính là homestay Chài Village có view biển đầy tuyệt vời.

Giới thiệu về Quy Nhơn

Sở hữu vị thế đẹp, hầu hết các phòng của Chài Village đều có view biển
Sở hữu vị thế đẹp, hầu hết các phòng của Chài Village đều có view biển

Quy Nhơn được hình thành từ rất sớm thuộc vùng đất đàng trong xứ Thuận Quảng: cách đây trên 400 năm đã xuất hiện phủ Quy Nhơn. Do vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, xã hội và tác động của sự phát triển nền công nghiệp phương Tây vào thế kỷ 19 làm cho diện mạo Quy Nhơn có nhiều thay đổi. Ngày 20/10/1898, vua Thành Thái ra Chỉ dụ thành lập thị xã Quy Nhơn, đô thị tỉnh lỵ. Là một trong những đô thị có hoạt động thương mại với nước ngoài khá sầm uất lúc bây giờ.

Trước thế kỷ X, nơi đây là vùng đất của cư dân cổ thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh và Đông Sơn nổi tiếng. Và sau đó là đất đế đô của Vương quốc Chăm pa. Theo dòng biến đổi của lịch sử, năm 1471 vua Lê Thánh Tông đã cho thành lập phủ Hoài Nhơn. Bao gồm ba huyện: Bồng Sơn, Phù Ly và Tuy Viễn. Từ đó trở đi, đây là nơi gặp gỡ nhiều thời kỳ di dân của người Việt theo chân các chúa Nguyễn đi mở mang. Khai phá bờ cõi và tụ cư sinh sống ở phía Nam

Trong đó vùng đất của thành phố Quy Nhơn ngày nay. Người Việt cũng đã đến định cư, lập nên các làng Chánh Thành, Cẩm Thượng, Hưng Thạnh, Xuân Quang, Quy Hòa…và thành lập thôn Vĩnh Khánh có địa giới giáp đến chân núi Cù Mông. Đến năm 1602, cách đây 406 năm, lần đầu tiên trong lịch sử. Địa danh Quy Nhơn xuất hiện khi chúa Nguyễn Hoàng đổi tên phủ Hoài Nhơn thành phủ Quy Nhơn.

Chài Village

Quy Nhơn là một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của tỉnh Bình Định
Quy Nhơn là một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của tỉnh Bình Định

Với lối thiết kế mở, hầu như mọi góc của Chài Village du khách. Đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mênh mông của biển cả. Hoà mình vào tiếng sóng du dương và tận hưởng trọn vẹn những làn gió mát lành. Chài Village nằm ngay giữa bãi Nồm thuộc xã đảo Nhơn Lý. Nhìn từ bên ngoài homestay được thiết kế dễ thương.

Sở hữu vị thế đẹp, hầu hết các phòng của Chài Village đều có view biển, phòng rộng và thoải mái. Mỗi phòng được thiết kế theo một kiểu khác nhau tạo cảm giác thoải mái cho du khách. Với cách bài trí giống như kiến trúc của những ngôi nhà xóm chài mang đến cho bạn cảm giác vừa thư thái. Vừa gần gũi như đang ở chính trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt, nhờ tone màu trắng – xanh nên mọi góc ở homestay đều khá lung linh khi lên hình.

Chài Village cũng có khu bếp để các bạn có thể tự nấu ăn. Và khuôn viên rộng để tổ chức BBQ, party đêm hay cắm trại và đốt lửa trại dưới bãi biển. Lưu trú ở đây, du khách có thể đi bộ ra cảng cá mua hải sản tươi ngon vừa cập bến. Để tự tay nấu những món mình thích. Nằm ở Nhơn Lý, đến với homestay các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống thường ngày. Cảm nhận được sự mộc mạc đơn sơ của làng chài cá ven biển với những nét đẹp văn hóa địa phương lâu đời. Địa chỉ: Chài Village, Bãi Nồm, Lý Hòa, Nhơn Lý, Quy Nhơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *