Sự yên bình đầy quyến rũ của thị trấn bị lãng quên Apalachicola

Cái tên Apalachicola xuất phát từ bộ tộc người Mỹ bản địa sinh sống tại khu vực này từ hàng nghìn năm trước. Khu vực này đầu tiên được gọi là Cottonton vì có một trạm buôn bán vải bông, một trong những mặt hàng nông nghiệp của khu vực trước Nội chiến. Sau đó, nó được gọi là West Point, và trong khi Florida vẫn còn là một lãnh thổ vào năm 1831, thị trấn nhận được tên hiện tại của nó.

Trong những năm trước Nội chiến trước khi tuyến đường sắt đến các quốc gia vùng Vịnh. Apalachicola là cảng bận rộn thứ ba trên Vịnh Mexico, chỉ xếp sau New Orleans và Mobile. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, những người nhập cư Hy Lạp đã thiết lập việc buôn bán bọt biển như một ngành công nghiệp hàng đầu trong thị trấn. Apalachicola ngày nay vẫn còn là một thị trấn đánh cá, với tôm là mặt hàng đánh bắt xa bờ chính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những thông tin về thị trấn bị lãng quên Apalachicola trong bài viết dưới đây nhé.

Thị trấn bị lãng quên Apalachicola

Là thị trấn nhỏ bé với số dân chỉ vài ngàn ở hạt Franklin bang Florida. Apalachicola dường như đứng bên lề cuộc sống sôi động của nước Mỹ. Nhưng nơi đây luôn khiến du khách nhớ đến bởi nền văn hóa đặc sắc. Cách Tallahassee, thủ phủ hành chính bang Florida khoảng 130km. Đồng thời nằm ở một trong những đoạn cuối đổ ra vịnh Mexico của con sông Apalachicola. Thị trấn Apalachicola được xây dựng như một cảng thương mại và ngư nghiệp là nền kinh tế chủ lực vào thế kỷ 19.

Thị trấn bị lãng quên Apalachicola
Thị trấn bị lãng quên Apalachicola

Và nay khi du lịch đang trở thành một nguồn thu quan trọng của địa phương. Nhiều kho hàng cũ được chuyển đổi thành cửa hàng, quán bar, nhà hàng của các nghệ nhân với phần lớn chuyên doanh hải sản tươi sống. Nhưng dấu ấn của quá khứ vẫn còn hiện rõ trên các tiền sảnh của hàng ngàn tòa nhà xây dựng từ thời Victoria (1837 – 1901) trong các ngõ nhỏ ở trung tâm Apalachicola.

Và những ngôi nhà của các nghệ sĩ cùng các tàu cá neo bên bờ vịnh Apalachicola. Đã tạo nên nét duyên độc đáo cho thị trấn vùng biển này. Trong giới du lịch, Apalachicola thật sự là nơi chốn yên bình. Khi thả bước thưởng ngoạn tại khu phố lịch sử tập trung hơn 900 tòa nhà cổ ở trung tâm thị trấn. Bạn không phải phải chen chân cùng đám đông ồn ào.

Những bãi biển cát trắng nguyên sơ trải dài hàng chục cây số

Nhưng thưởng ngoạn ở Apalachicola chưa dừng lại đó. Với du khách yêu biển sẽ khó cưỡng nổi sức hút của những bãi biển cát trắng nguyên sơ. Trải dài hàng chục cây số chỉ cách trung tâm thị trấn vài phút đi xe. Nơi vô số vịnh cạn cùng những luồng cá dồi dào nơi đây. Và trong đất liền là thảm thực vật xanh mướt của Khu bảo tồn thiên nhiên cửa sông và rừng quốc gia Apalachicola dài tít tắp được tô điểm thêm dòng sông Apalachicola đổ vào vịnh Mexico – một trong những con sông đẹp nhất nước Mỹ, sẽ mang lại cho du khách hàng loạt hoạt động giải trí.

Những bãi biển cát trắng nguyên sơ trải dài hàng chục cây số
Những bãi biển cát trắng nguyên sơ trải dài hàng chục cây số

Trong khi đó, khu Falling Waters State Recreation Area tập trung nhiều kiến tạo địa chất kỳ thú của Florida. Như một thác nước đổ xuống một vực thẳm sâu 30m là nơi đáng ghé qua. Do Apalachicola từng là nơi sinh sống của giới văn nghệ sĩ. Mà nay cộng đồng nghệ thuật vẫn còn tồn tại. Nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều tòa nhà thương mại cũ. Các nhà kho bỏ hoang và các ngôi nhà cổ trở thành các phòng trưng bày, xưởng sáng tạo nghệ thuật trên các nẻo đường thị trấn… Tất cả luôn mở cửa đón khách. Và một trong những điều khiến bạn phải nhớ đến Apalachicola. Là vừa thưởng thức đặc sản hàu nổi tiếng cả vùng Florida trong một hàng quán ven biển. Vừa ngắm ánh hoàng hôn chập choạng trên sóng biển…

Thông tin thêm

– Thời điểm tham quan Apalachicola tốt nhất là cuối thu và đầu xuân.

– Trong năm, từ tháng 6 đến tháng 9 nhiệt độ ở Apalachicola rất cao và thời tiết ẩm ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *