Phá bỏ tụ điểm đá gà trong lúc giãn cách tại Đồng Tháp

Tệ nạn cờ bạc cũng có thể được xem như là một trò chơi mang đầy tính may rủi. Từ một thú vui với hình thức giải trí bình thường thì ngày nay nó đã bị biến tướng thành loại hình tệ nạn đánh bạc phạm pháp. Mặc dù các đối tượng điều biết biết những điều này nhưng vẫn cứ u mê không lối thoát. Hậu quả của nó là đã dẫn đến việc nợ nần chồng chất, gia đình li tán. Và quan trọng hơn là bản thân họ có thể trở thành tội phạm hình sự, chịu nhiều án phạt nặng nề. Mới đây, lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Tháp cho biết đã bắt quả tang và triệt xóa một tụ điểm đá gà ở địa bàn của tỉnh.

Các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà bị khởi tố

Các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà
Các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà bị công an bắt giữ

Bất chấp lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người ở xã Tân Nhuân Đông, H.Châu Thành, Đồng Tháp tụ tập đá gà ăn tiền.

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 18.7, trong quá trình tuần tra chống dịch bệnh Covid – 19, Công an xã Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành, Đồng Tháp phát hiện và bắt giữ nhóm thanh niên đang đá gà ăn thua bằng tiền ở khu vực tổ 13, ấp Tân Thuận.

Công an địa phương đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng về hành vi tụ tập tham gia đá gà ăn tiền. Các đối tượng bị bắt gồm:

  • Chế Thanh Bình (41 tuổi)
  • Nguyễn Văn Nghĩa (49 tuổi)
  • Nguyễn Văn Phong (38 tuổi)
  • Trần Văn Cường (45 tuổi), tất cả đều ngụ tại xã Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành.

Ngoài ra, còn hai người khác khi phát hiện công an đã nhanh chân tẩu thoát. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 1 con gà trống, 1 cặp cựa sắt. Ngoài ra Công an còn tịch thu thêm 3 xe mô tô và một số tang vật khác. Công an địa phương cho hay, ngoài hành vi đá gá ăn tiền, những người này còn sẽ bị xử phạt hành chính khi không thực hiện đúng quy định về lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện vụ việc tụ tập đá gà ăn tiền nêu trên đang được Công an xã Tân Nhuận Đông, H. Châu Thành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh triệt phá thêm tổ chức đá gà khác ở địa phương

Hiện trường
Hiện trường tụ điểm đá gà

Cụ thể, vào khoảng 10h15 ngày 10/4, tại một bãi đất trống thuộc ấp An Ninh, xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò. Địa điểm này giáp ranh giữa xã Hội An và Chợ Mới (An Giang). Tại đây, Công an tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp triệt xóa tụ điểm đánh bạc. Đường dây đánh bạc này được thực hiện dưới hình thức chọi gà ăn thua bằng tiền. Công an tạm giữ 35 đối tượng. Một số tng vật tịch thu tại hiện trường gồm: 1 bộ dụng cụ lắc, 15 con gà, 2 cặp cựa sắt, 56 xe máy, 36 điện thoại di động, hơn 341 triệu đồng trên chiếu bạc và trên người các đối tượng.

Qua đấu tranh, khai thác những người liên quan; ổ đánh bạc do Hà Danh Thanh (35 tuổi, ngụ ấp An Quới, xã An Đồng) và Nguyễn Văn Triều (biệt danh Cả Lộc, 31 tuổi, ngụ ấp) cầm đầu. Những đối tượng này trú tại Thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) và một số người dân ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Hiện vụ đá gà, lắc tài xỉu quy mô lớn đang được Công an tỉnh Đồng Tháp đấu tranh. Đồng thời tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *