Những điều bạn cần biết về văn hóa nước Đức

Nước Đức là trung tâm của châu Âu về mặt địa lý và cả về chính trị và kinh tế. Điều này được thể hiện qua nền kinh tế của nước này lớn nhất châu Âu và lớn thứ năm thế giới. Không những vậy Đức còn có dân số lớn thứ hai ở châu Âu chỉ sau nước Nga. Nền văn hóa của Đức có sự ảnh hưởng của các nước có chung đường biên giới như Áo, Bỉ, Đan Mạch,..

Đất nước này nổi tiếng với vẻ đẹp đầy cổ kính và yên bình cùng với nền văn hóa rất lâu đời. Chính vì vậy đất nước này thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến tham quan hàng năm. Vậy nước Đức có những điều gì thú vị về văn hóa mà bạn chưa biết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời của Đức nhé!

Tìm hiểu về nước Đức

Nước Đức là một quốc gia không chỉ phát triển mà còn có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp cũng như các tòa lâu đài kì bí, rộng lớn mà bạn có thể tha hồ khám phá hoài cũng không hết. không chỉ vậy, nơi này còn có một nền văn hóa rất đặc biệt với những con người có nét cá tính cũng như cách sống rất riêng. Nếu đã đến với đất nước này thì không nên chỉ ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên mà nên dành chút thời gian để tìm hiểu thêm về người dân ở đây. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới bạn những nét đặc trưng trong nền văn hóa Đức cũng như những điều bạn nên chú ý một khi du lịch tới đây.

Đức là một đất nước xinh đẹp nằm ngay trung tâm của Châu Âu
Đức là một đất nước xinh đẹp nằm ngay trung tâm của Châu Âu

Germany hay còn gọi là nước Đức, một đất nước xinh đẹp nằm ngay trung tâm của Châu Âu, mang một vẻ đẹp đầy cổ kính, yên bình với nền văn hóa lâu đời của nhân loại. Cũng như là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Chính vì vậy đây là đất nước được rất nhiều các bạn du học sinh nước ngoài quan tâm và lựa chọn cho con đường học tập và làm việc của mình, cũng như là nơi thu hút đông du khách nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu.

Văn hóa gặp mặt

Khi gặp nhau thì thường trong văn hóa giao tiếp của người Đức. Ai đến sau sẽ chào người đến trước hoặc ai nhìn thấy người kia trước thì chào. Đặc biệt, người Đức rất thích việc bắt tay và bạn sẽ thấy họ làm điều này cả khi mới gặp lẫn lúc chia tay. Cái bắt tay thường ngắn, nhẹ nhàng. Và khi làm điều này thì bạn nên nhìn vào mắt người đối diện.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là người Đức vô cùng đúng giờ nên. Nếu có cuộc hẹn với ai ở đây thì bạn nên lưu ý về thời gian. Nếu thật sự phải tới muộn thì nên gọi điện thoại thông báo cho họ biết. Người Đức cũng có thói quen khá cầu kỳ trong cách xưng hô. Họ sẽ gọi đầy đủ tên ghép cùng chức danh của một người nào đó. Ví dụ như bộ trưởng, thị trưởng, tiến sĩ… đi kèm với tên.

Đặc biệt, người Đức rất thích việc bắt tay
Đặc biệt, người Đức rất thích việc bắt tay

Ẩm thực vô cùng đa dạng

Đức là một quốc gia có nền ẩm thực vô cùng đa dạng với các món ăn phong phú. Thông thường một bữa ăn là sự kết hợp giữa thịt, cá muối ăn kèm với rau. Và đồ uống là rượu vang hay bia. Bia khá phổ biến ở Đức, nhất là trong các bữa tiệc. Tuy nhiên nếu bạn không uống thì vẫn có thể chấp nhận được. Bạn lưu ý không nên cố mời người khác dùng bia, rượu khi họ đã từ chối.

Các nhà hàng ở Đức nếu quá đông người thì việc ngồi chung với người lạ là việc hoàn toàn bình thường. Nhưng bạn nhớ nếu muốn ngồi xuống thì hãy hỏi xem chỗ trống đó có ai ngồi chưa. Khi ăn, nếu để dao và nĩa chéo nhau trên đĩa ăn có nghĩa là bạn vẫn chưa dùng xong. Còn khi đã dùng xong bữa ăn thì bạn nên đặt dao và nĩa ở bên phải, song song với đĩa ăn để người phục vụ biết. Và họ có thể dọn đĩa của bạn. Hơn nữa, tại Đức thường thì bạn nên để lại một khoảng tiền boa cho người bồi bàn. Số tiền bằng từ 5-10% tổng hóa đơn. Hoặc chỉ cần làm tròn các khoản tiền nhỏ hơn cũng được.

Trên đây là những lưu ý trong văn hóa Đức mà bạn nên biết. Mục đích để có thể giao tiếp tốt hơn với người dân của đất nước này trong chuyến du lịch. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi và tuyệt vời như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *