Nếu bạn thích cái đẹp, hãy đến với đồi hoa tím mộng mơ ở Sa Pa

Sa Pa là một thị xã thuộc vùng cao Tây Bắc của tỉnh Lào Cai cùng với địa danh vô cùng nổi tiếng đó chính là đỉnh núi Phan Xi Păng, nơi đây được coi là nóc nhà của Đông Dương. Sa Pa có một khí hậu mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí nơi đây mát mẻ quanh năm. Thời tiết ở Thị xã một ngày có đủ bốn mùa: buổi sáng đó là tiết trời mùa xuân. Buổi trưa tiết trời như là đang vào hạ, khí hậu dịu mát, thường có nắng nhẹ, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo ra một cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm lại là cái rét của mùa đông. Đến nơi đây chắc chắn bạn sẽ xiêu lòng với đồi hoa tím mộng mơ.

Giới thiệu về Sa Pa

Sa Pa là một thị xã thuộc vùng cao Tây Bắc của tỉnh Lào Cai
Sa Pa là một thị xã thuộc vùng cao Tây Bắc của tỉnh Lào Cai

Nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc, Sa Pa là một Thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường. Lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng. Như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hoà. Tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn.

Tên Sa Pa có nguồn gốc từ tiếng Quan Thoại. Trong tiếng Quan Thoại phát âm là SaPả. Hay SaPá tức “bãi cát” do ngày trước khi có Thị xã Sa Pa. Thì nơi đây chỉ có một bãi cát mà dân cư bản địa thường họp chợ. Từ hai chữ “Sa Pả”, người phương Tây phát âm không dấu, thành Sa Pa. Và họ đã viết bằng chữ Pháp hai chữ đó thành “Cha Pa” và một thời gian rất dài sau đó người ta dùng “Cha Pa” như một từ tiếng Việt. Về sau, từ này viết được thống nhất là Sa Pa.

Thị xã Sa Pa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển. Cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km tính từ Hà Nội. Ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai. Để tới Sa Pa còn một tuyến giao thông khác, quốc lộ 4D nối từ xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu. Mặc dù phần lớn cư dân thị xã Sa Pa là những người dân tộc thiểu số.

Đồi hoa tím mộng mơ

Phủ kín sắc tím mộng mơ khắp cả sườn đồi
Phủ kín sắc tím mộng mơ khắp cả sườn đồi

Nằm trong khuôn viên Sun World Fansipan Legend, đồi hoa tím Sapa bung nở rực rỡ. Phủ kín sắc tím mộng mơ khắp cả sườn đồi. Ấn tượng nhất mùa này ở Fansipan là đồi hoa tím lãng mạn rộng 15.000 m² được khu du lịch kỳ công chăm bẵm, vun trồng ngay cổng vào khu vực ga đi đồng loạt bung nở. Tới đây, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi sắc tím nhẹ nhàng của hoa. Loài hoa này khi mới xuất hiện đã khiến du khách tò mò bởi đây là một loài hoa đặc biệt. Không phải nơi nào cũng trồng được trên một quy mô lớn như ở Sun World Fansipan Legend.

Được biết, giống hoa này có tên gọi là tiên thảo (hay cỏ roi ngựa). Được nhập khẩu từ nước ngoài về và ươm trồng. Để phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của mảnh đất Sapa. Nhờ đó, hoa cũng phát triển tốt, trổ hoa đều và cho màu sắc nổi bật, rực rỡ. Hàng năm cứ khoảng tháng 5 – tháng 7, đồi hoa tím này bước vào thời điểm nở rộ, khoe sắc tím mộng mơ đẹp đến nao lòng. Cả một rừng hoa tím lịm, thơm dịu khẽ đung đưa trong gió đã làm bao du khách mê mẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *