Lực lượng chức năng truy quét tụ điểm đánh bạc ở cần Thơ

Phối hợp cùng các đơn vị có liên quan, đồng thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, lực lượng chức năng Cần Thơ đã bắt giữ các đối tượng tham gia tụ tập đánh bạc trong mùa dịch. Những đối tượng này không chỉ vị phạm pháp luật trong việc tổ chức và tham gia đánh bạc mà họ còn vi phạm quy định về phòng chống dịch trong tình hình cả nước đang căng mình đẩy lùi dịch bệnh. Các tụ điểm đánh bạc này đều do đối tượng Trần Mạnh Phương và Huỳnh Đắc Nghĩa cầm đầu tổ chức. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý đọc giả thông tin chi tiết về vụ án đánh bạc này.

Công an huy động hơn 120 cán bộ chiến sỹ triệt phá tụ điểm đánh bạc

Phương ” cối” và Nghĩa ” cọp” tham gia tụ điểm đánh bạc
Phương ” cối” và Nghĩa ” cọp” tham gia tụ điểm đánh bạc sau khi bị bắt

Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (SN 1978, ngụ quận Bình Thủy) và Huỳnh Đắc Nghĩa (SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ngoài ra còn có 6 người khác để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 2/6 hơn 120 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động và Công an quận Ninh Kiều cùng phối hợp đồng loạt ra quân tổ chức triệt phá thành công một đường dây đánh bạc. Tại hiện trường, Công an bắt quả tang 3 điểm tệ nạn xã hội, liên quan đến 51 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong 51 nghi phạm bị bắt quả tang, có 18 nghi phạm dương tính với ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ trên 500 triệu đồng. Ngoài ra còn có hai gói ma túy tổng hợp, 91 bộ bài, 23 bộ xí ngầu; cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Qua điều tra, các điểm tệ nạn xã hội trên do Phương và Nghĩa cầm đầu tổ chức.

Theo Cơ quan điều tra, ngoài việc điều tra về hành vi đánh bạc. Cơ quan Công an đang cũng cố hồ sơ để làm rõ hành vi đối với Phương và Nghĩa. Bên cạnh đó còn có những người liên quan về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hậu quả của tệ nạn cờ bạc

Hậu quả
Hậu quả của các tệ nạn cờ bạc

Tệ nạn cờ bạc diễn ra đã gây ra những nguy hại nghiêm trọng. Cho cá nhân người chơi, gia đình và xã hội. Lúc đầu chỉ chơi cho vui để giải trí. Tuy nhiên có lần một sẽ có lần hai, lần ba và nhiều lần hơn nữa. Cuối cùng là dẫn đến gây nghiện và khó bỏ. Làm cho con người mê muội đầu óc không có chí hướng làm ăn, suốt ngày chỉ nghỉ đến cờ bạc.

Khi những đối tượng chơi cờ bạc luôn hy vọng kiếm được số tiền lớn từ vận may rủi. Thì càng chơi họ càng mất tiền, mất lý trí và làm kiệt quệ kinh tế của bản thân và gia đình. Gây ra mâu thuẫn, tan vỡ hạnh phúc gia đình khi tình trạng kinh tế gia đình càng ngày càng nghèo nàn khánh kiệt . Gây rối loạn trật tự an ninh xã hội.

Thực tế cho thấy những gia đình có bố hoặc mẹ nghiện cờ bạc thì gia đình đều không yên ấm, tan nát, con cái hư hỏng. Bố mẹ không còn thời gian quan tâm, nuôi dạy con cái. Họ chỉ biết dành thời gian kiếm tiền để đánh bạc và lao đầu vào trò chơi đỏ đen ăn thua. Không những vậy tệ nạn này còn gây rối trật tự an ninh và an toàn xã hội. Họ tụ tập thành những điểm đông người kéo theo nạn ma túy và mại dâm phát triển. Những gia đình có con cái đánh bạc thì làm cho cha mẹ ông bà phiền lòng.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *