Lên đỉnh núi Fansipan để khám phá những kiến trúc tâm linh

Chuyến lên đỉnh núi Fansipan, nóc nhà Đông Dương thật sự rất thú vị. Đi cáp treo lên núi đến độ cao 2.850 m và phải leo núi thêm gần 300 m nữa mới có thể lên đến đỉnh. Đoạn leo núi này là một thử thách lớn nhất, ai không thể leo lên được thì ở lại, tại ga cáp treo trên núi có khu mua sắm rất hoành tráng, có khu vui chơi vô cùng rộng đẹp mênh mông, có khu vực tâm linh cùng với đền đài uy nghi hùng vĩ bằng đá và gỗ quý, trạm này không hề buồn chán tí nào.

Cảm giác ngồi trong cabin cáp treo

Chuyến lên đỉnh núi Fansipan, nóc nhà Đông Dương thật sự rất thú vị
Chuyến lên đỉnh núi Fansipan, nóc nhà Đông Dương thật sự rất thú vị

Cáp treo này không phải bắc từ chân lên tới đỉnh của một ngọn núi. Mà là bắc ngang qua thung lũng Mường Hoa, từ sườn dãy núi bên này sang đỉnh núi bên kia, dài hơn 6 km. Các kỹ sư Đức và Áo hiện vẫn đang túc trực làm việc với chủ đầu tư Sun Group để đảm bảo tuyến cáp hoạt động trơn tru, thuận lợi và an toàn. Nhìn công trình mà ngẫm, quả thật là không thể tưởng tượng nổi làm cách nào. Người ta có thể vận chuyển hàng vạn tấn thiết bị, vật liệu lên được tới đỉnh núi như vậy.

Ngồi trong cabin, nếu quan sát kỹ, du khách vẫn có thể thấy dấu vết của tuyến cáp phụ ngày xưa dùng. Để vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng lên đỉnh. Trước khi có tuyến cáp này, trong suốt nhiều tháng trời, chủ đầu tư. Và nhà thầu buộc phải sử dụng hoàn toàn sức người. Người mở núi, người băng rừng, người gùi, thồ, vác trên vai từng bao vật liệu lên đỉnh… trong cả những ngày nắng cháy da, mưa rát mặt, lũ rừng và tuyết rơi. Băng kết dày trên đỉnh khiến thịt da hoàn toàn mất cảm giác. Tưởng tượng thôi cũng đã thấy sợ rồi!

Quần thể kiến trúc trên đỉnh Fansipan

Không chỉ tính riêng trong quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan
Đại Tượng Phật còn là pho tượng đồng cao nhất Việt Nam với kích thước 21.5m

Quần kiến trúc tâm linh trên đỉnh Fansipan luôn khiến du khách phải trầm trồ về độ hoành tráng. Và sau đây là những công trình tiêu biểu thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Bảo An Thiền Tự – Bích Vân Thiền Tự

Nhắc đến quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan chắc chắn không thể bỏ qua Bảo An Thiền Tự – Chùa Trịnh nằm trên độ cao 1604m. Du khách có thể di chuyển từ Ga Hoàng Liên để đến đây. Trước khi vào lễ Phật và khám phá các khu vực khác.

Được xây dựng từ thời nhà Trần, Bích Vân Thiền Tự đến nay. Vẫn giữ nguyên nét trang trí cổ xưa vô cùng ấn tượng. Ở giữa độ cao cheo leo 3.037m, du khách sẽ có được trải nghiệm an yên từ tinh thần đến cảm nhận bằng ngũ quan. Dưới bầu không khí lành lạnh, trong veo của đỉnh Fansipan.

Đại Tượng Phật – Con đường La Hán

Không chỉ tính riêng trong quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan. Đại Tượng Phật còn là pho tượng đồng cao nhất Việt Nam với kích thước 21.5m, làm từ 50 tấn đồng. Tổng cộng có 3 tầng, tính từ trên xuống gồm: tượng Phật trên đài sen cao 8m, nhà giảng đạo. Và cuối cùng là tầng 1 để du khách nghỉ chân.

Nếu có dịp đến đây, chắc chắn bạn không nên bỏ qua dịp dạo quanh con đường La Hán dài 800m. Tổng cộng có 18 bức tượng các vị La Hán làm bằng đồng. Trung bình mỗi bức tượng nặng 500-600 kg. Dọc đường là những tán cây đỗ quyên, cổ thụ trăm năm tuổi phủ rợp bóng mát.

Tượng Quan Thế Âm – Kim Sơn Bảo Thắng Tự

Bức tượng Quan Thế Âm làm từ đồng đúc nặng 18 tấn và cao 12m. Tượng có hướng nhìn về hướng Đông, tay phải cầm cành dương liễu. Tay trái cầm bình cam lộ vô cùng khoan thai. Đây cũng là một trong những điểm viếng thăm. Thu hút nhiều du khách tại quần thể kiến trúc tâm linh ở đỉnh Fansipan.

Xây dựng từ thời Trần, Kim Sơn Bảo Thắng Tự gồm có: Tam Bảo, nhà tổ và 2 dãy hành lang. Trên độ cao 3.091m, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh như lạc giữa chốn bồng lai. Với sự an yên và vẻ đẹp hùng vĩ của mây trời bao quanh. Hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *