Khám phá quần đảo Galapagos dành cho những ai yêu thích sinh vật

Galapagos (nam Thái Bình Dương) là một trong những nguồn cảm hứng cho thuyết tiến hóa của Darwin. Quần đảo được mệnh danh là đẹp nhất hành tinh sở hữu hệ sinh thái độc đáo, tách biệt với thế giới. Đảo Galapagos giống như một phòng thí nghiệm ngoài đời thực với đủ loại sinh vật biển kỳ lạ và quý hiếm. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho thuyết tiến hóa của Darwin. Trong những ngày đầu khám phá, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trên đảo rất nhiều loài rùa biển lớn quý hiếm.

Đây cũng là lý do quần đảo này còn được gọi là “đảo rùa”, hay Galapagos. Đảo Galapagos nằm tách biệt với đất liền, sở hữu hệ sinh thái hoang sơ, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm trên thế giới, trong đó có loài rùa Galapagos khổng lồ, kỳ nhông hồng được xếp vào loài. có nguy cơ tuyệt chủng), kỳ giông vàng … Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về quần đảo Galapagos trong bài viết bên dưới

Quần đảo Galapagos là một khu di sản thế giới

Quần đảo Galapagos là một khu di sản thế giới, nằm phía Nam của Thái Bình Dương. Cách trung tâm Ecuador 1.000 km về phía Tây và được mệnh danh là “quần đảo đẹp nhất hành tinh”. Quần đảo trước đây không có người ở, mãi đến năm 1535 người Tây Ban Nha đến đây. Phát hiện trên đảo có nhiều loài rùa biển to lớn hiếm thấy. Vì thế đã đặt tên cho quần đảo này là “Đảo rùa”. Tức mang tên Galapagos. Ngày nay dân số ở quần đảo khoảng 10 ngàn người.

Quần đảo Galapagos là một khu di sản thế giới
Quần đảo Galapagos là một khu di sản thế giới

Quần đảo Galapagos gồm 13 đảo chính, 6 đảo nhỏ và 107 khối đá nằm ở phía Tây Ecuador, Thái Bình Dương. Đến với đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá những bãi biển tuyệt vời, những địa điểm lướt sóng lý tưởng. Các khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên với hệ sinh thái, động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Năm 1978 khu bảo tồn Galapagos đã vinh dự trở thành di sản văn hóa tự nhiên của thế giới cần được bảo tồn và gìn giữ.

Khám phá những bờ biển tuyệt vời với bãi cát trắng xóa chạy dài

Du khách sẽ có cơ hội khám phá những bờ biển tuyệt vời với bãi cát trắng xóa chạy dài. Những khu vực lặn biển, lướt sóng, lướt ván, bơi thuyền rất lý tưởng, hay các khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên. Nơi rất nhiều các loài động vật biển sinh sống. Nơi đây có 600 loài thực vật, 400 loài cá, 58 loài chim, 22 loài bò sát và 6 loài động vật có vú. Trong đó có rất nhiều loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nổi tiếng nhất là loài rùa khổng lồ, chỉ có ở quần đảo này. Có tuổi thọ đến 150 năm và cân nặng 250kg, đang thuộc diện được theo dõi đặc biệt.

Ðể thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Du khách có thể tham gia các chuyến du lịch bằng tàu biển. Với rất nhiều sự lựa chọn từ các thuyền nhỏ, đơn giản. Có sức chứa từ 6-8 người đến các tàu biển loại lớn. Chuyên phục vụ khách du lịch, có sức chứa đến 100 người. Các du thuyền loại lớn chuyên phục vụ khách du lịch có thể có cả quán bar, bể bơi, chỗ tắm nắng, phòng ngủ riêng.

Nơi đây có 600 loài thực vật, 400 loài cá, 58 loài chim, 22 loài bò sát và 6 loài động vật có vú
Nơi đây có 600 loài thực vật, 400 loài cá, 58 loài chim, 22 loài bò sát và 6 loài động vật có vú

Du lịch kết nối giữa các đảo

Du khách có thể chọn các tuyến du lịch kết nối giữa các đảo. Để có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên đẹp, tại các đảo thuộc Galapagos. Mỗi một hòn đảo tại đây đều mang lại cho du khách những điểm kỳ thú riêng, vô cùng đặc biệt. Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Galapagos là Tortuga Bay. Ngoài ra còn rất nhiều các bãi biển khác đẹp và thơ mộng. Phù hợp với các hoạt động tắm biển, picnic, bơi thuyền, lướt ván… như Playa Ochoa, Playa Espumilla, Playa Bahia Darwin.

Ðối với hoạt động lặn biển, thám hiểm đại dương, du khách có rất nhiều sự lựa chọn. Du khách sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi được hòa mình vào đại dương bao la, thỏa sức khám phá. Tìm hiểu cuộc sống phong phú, đa dạng của các loài động vật biển. Như cá heo, cá voi, rùa biển, chim cánh cụt…

Galapagos rất thích hợp với những ai thiên về du lịch sinh thái. Có đôi chút hiểu biết về sinh vật học. Thích tìm hiểu về khoa học, nghiên cứu đời sống của các loài động vật. Có thể đến tham quan Trung tâm Nghiên cứu Charles Darwin, Vườn quốc gia Galapagos, Khu bảo tồn biển Galapagos.. Thời tiết tại quần đảo Galapagos dễ chịu quanh năm. Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau là thời điểm tốt nhất để thăm quan nơi đây bởi nhiệt độ ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *