Khám phá các lễ hội đặc sắc, kỳ lạ ở nước Mỹ

Những cảnh đẹp như tượng Nữ thần Tự do, công viên Trung Tâm Center Park luôn thu hút ở nước Mỹ … Nhưng những khía cạnh thú vị của nước Mỹ cũng ẩn chứa trong nó sự đa văn hóa, bao gồm cả những lễ hội độc đáo và kỳ lạ.

Hàng năm trên đất Mỹ tổ chức rất nhiều lễ hội lớn nhỏ. Có rất nhiều lễ hội đặc sắc nổi tiếng trên thế giới. Bằng cách tham gia vào các lễ hội này, mọi người sẽ có thể tăng cường sự tự tin của họ và dễ dàng kết bạn với những người khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lễ hội độc đáo và những lễ hội nổi tiếng nhất nước Mỹ qua những bài viết dưới đây để hiểu thêm về đất nước và con người Hoa Kỳ.

Lễ hội vật thể ngoài hành tinh

Đây là lễ hội độc đáo, mang ý tưởng sáng tạo mới vô cùng táo bạo và độc đáo. Có lẽ không có lễ hội nào lại thu hút du khách và trí tò mò của mọi du khách như lễ hội Roswell này.

Bạn có thể tham gia và hòa mình vào không khí lễ hội người ngoài hành tinh Roswell tại Roswell, New Mexico. Lễ hội này được diễn ra vào ngày 1 đến ngày 4 tháng 4 hàng năm.

Lễ hội bao gồm các cuộc nói chuyện, hội thảo của những chuyên gia về UFO. Hóa trang thành những động vật ngoài trái đất, lễ hội pháo hoa ngày quốc khánh Mỹ 4/7. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch những khám phá mới mẻ và thú vị về một thế giới ngoài trái đất bí ẩn.

Lễ hội khoai tây nghiền

Lễ hội khoai tây nghiền
Lễ hội khoai tây nghiền

Lễ hội khoai tây nghiền Barnesville hàng năm thu hút hơn 16000 người yêu thích khoai tây đến tham dự hơn 40 hoạt động độc đáo của lễ hội bao gồm: đấu vật trong vũng khoai tây nghiền; thi gọt khoai tây, tạo hình trên khoai tây nghiền, thi ăn khoai tây nghiền.

Lễ hội gà Wayen

Những fan hâm mộ của gà sẽ được hóa thân thành những chú gà và tham gia vào lễ hội gà lớn nhất thế giới và kéo dài 3 ngày ở Wayen. Lễ hội gà đặc biệt này bao gồm nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi nhảy theo điệu của những chú gà; bắt chước tiếng gà gọi con (cục cục)…

Lễ hội Chitlin Strut

Chitlin có nghĩa là phần ruột của con heo. Đây là sự kiện văn hóa thường niên của trị trấn Salley, Nam Carolina. Lễ hội được tổ chức lần đầu với mục đích quyên tiền cho việc trang hoàng đèn trong ngày lễ Giáng sinh. Đến nay nó đã duy trì được 48 năm để tôn vinh món ruột heo chiên – món ăn truyền thống Nam Carolina hơn một trăm năm qua. Món ăn này không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương. Các hoạt động chính bao gồm diễu hành đẹp mắt trên những chiếc xe hóa trang. Thưởng thức các món làm từ ruột heo, mua đồ thủ công hay tham gia cuộc thi lùa heo.

Lễ hội ném phân bò

Người chơi sẽ cầm những miếng phân bò đã khô và thi xem ai ném xa nhất. Ngoài ra, người tham dự sẽ có cơ hội tham dự lễ hội còn nhảy clog; biểu diễn âm nhạc, thi chạy việt dã 10km. Kỷ lục cho cuộc thi ném phân bò khô đến nay đã được lập là 248 feet.

Lễ hội bắt cá bằng tay

Lễ hội bắt cá bằng tay
Lễ hội bắt cá bằng tay

Lễ hội này khá nổi tiếng ở nước Mỹ, được tổ chức hàng năm tại thung lũng Pauls, Oklahoma. Đây là một cuộc thi mà người dân phải dùng tay không bắt cá trong vòng 24 giờ. Và người thắng cuộc là người bắt được con cá lớn nhất. Nếu sử dụng bất cứ móc câu hay mồi câu để bắt cá thì bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi vì phạm luật.

Những ngư dân tham gia cuộc thi phải đối mặt với những mối nguy hiểm đang ẩn sâu dưới hồ. Như rắn, hải lý, hay những chú rùa snapping để bắt được những con “quái vật” trong hồ.

Lễ hội nguyên thủy ở Mỹ

Vào mỗi dịp hè, mọi người lại tập trung quanh hồ Fingerđể tham dự buổi cắm trại độc đáo. Những ai tham gia lễ hội này phải ngủ trong chiếc lều đơn giản giống những năm 1840. Tất nhiên không được ăn mặc thời trang cũng như sử dụng các sản phẩm công nghệ.

Lễ hội đua thuyền các tông thế giới

Lễ hội được tổ chức diễn ra trên hồ Greers Ferry tại Arkansas. Lễ hội có sức hút hơn 4000 người để chế tác bìa các tông thành thuyền; giải đua thuyền các tông tại vùng Arkansas rất hào hứng với cuộc thi này. Thể lệ cuộc thi đó là đua thuyền trên chiều dài 200 thước. Giải thưởng sẽ giành cho chiếc thuyền bìa các tông công phu đẹp mắt nhất và giải thuyền Titanic sống sót sau khi chạy 50 thước và đụng độ với một tảng băng lớn y hệt trong phim Titanic.

Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Lễ hội diễu hành của những chú cừu
Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Lễ hội diễn ra ở Ketchum (nằm phía đông thành phố Boise, bang Idaho) chứng kiến sự di cư hàng năm của cừu về phía Nam. Sự kiện lớn nhất là đàn cừu diễu hành ngày chủ nhật. Nơi bạn có thể đi theo 1.500 con cừu dọc phố con chính Ketchum. Bên cạnh đó, du khách có thể theo dõi cuộc thi chó chăn cừu; thưởng thức thịt cừu nướng và nghe nhạc từ xứ sở của loài cừu như Peru, Ba Lan và xứ Basque. Trẻ em sẽ rất thích thú với việc tìm hiểu quá trình sản xuất xà phòng và len cừu hoặc tự tay làm những đồ thủ công cho Giáng sinh.

Lễ hội sâu róm

Lễ hội sâu róm nghe có vẻ kỳ lạ với bất cứ du khách nào. Nhưng thật chẳng thể tin được những chú Sâu róm đáng sợ; gây ngứa lại có một lễ hội nổi tiếng và hoành tráng ở Mỹ. Lễ hội này được tổ chức tại phía bắc Carolina, nó được dùng dự đoán nhiệt độ mùa đông sắp tới. Cũng như có ý nghĩa rất lớn của người dân vùng đất này.

Lễ hội kiến lửa

Không chỉ có sâu róm mà kiến lửa cũng có lễ hội của riêng mình; được tổ chức ở bang Texas, Mỹ. Đây là lễ hội độc đáo và vui nhộn dành cho các chú kiến lửa tổ chức Thị trấn Marshall thuộc bang Texas, là nơi sinh ra âm nhạc bugi-ugi và nhiều loài kiến đặc biệt.

Đến đây bạn sẽ được người dân vùng đất địa phương giới thiệu 2 đặc sản âm nhạc và kiến trong lễ hội. Cùng màn biểu diễn nghệ thuật, đua kiến lửa Fireant 5K; người chơi mặc trang phục hóa trang thành các chú kiến nhỏ xinh. Với những ai có em nhỏ, còn được tham gia một cuộc thi nhảy được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội rất thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *