Giới thiệu những loại rau rất giàu canxi tốt cho chiều cao của bé

Có rất nhiều loại rau cung cấp canxi và calo cần thiết để củng cố cấu trúc xương và hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa cho trẻ.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển chiều cao của trẻ, là yếu tố mà bạn hoàn toàn có thể can thiệp được. Chuyên gia Lê Thị Hải cho rằng ngoài yếu tố di truyền, cũng cần đầu tư để tăng chiều cao nhanh, tối đa và chú ý đến sự ảnh hưởng đồng thời của 3 yếu tố dinh dưỡng, luyện tập và giấc ngủ. Trong số đó, yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất.

Khẩu phần ăn cần đảm bảo đủ chất và đủ lượng cả 4 nhóm chất dinh dưỡng (đạm, béo, đường, vitamin). Đặc biệt, một số loại rau cung cấp canxi và calo cần thiết để củng cố cấu trúc xương và hỗ trợ sự phát triển tối đa, rau còn chứa tinh bột, cung cấp carbohydrate cần thiết giúp các tế bào trong cơ thể phát triển nhanh chóng.

Việc bổ sung các loại rau củ hợp lý sẽ giúp kích thích hệ nội tiết sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng trong cơ thể và giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng, đặc biệt là lúc trẻ còn trong bụng mẹ.

Đậu rồng

Đậu rồng
Đậu rồng

Trong họ đậu, thì đậu rồng là loại đậu có lượng canxi rất tốt cho những bé mắc bệnh loãng xương, còi xương…. Ngoài ra, trong đậu rồng còn chứa nhiều protit, gluxit; gluxit.. rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngoài ra, đậu rồng còn chứa thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin; methionin, cystin.. giúp phòng ngừa nhiều bẹnh tật cho bé.

Cải xoăn

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn chứa nhiều canxi, vitamin K, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Khi nấu rau cải xoăn, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều vitamin K – là yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

Cần tây

Trong thành phần dinh dưỡng của cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho. Giàu protid cao gấp đôi so với những loại rau khác rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Ngoài ra, trong rau cải xoăn còn chứa nhiều vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu. Tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não cho trẻ nhỏ, giúp trẻ càng lớn càng thông minh hơn.

Bông cải xanh

Loại rau này rất giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K. Là hai nguyên tố rất quan trọng với sự vững chắc của xương và giúp phòng chống loãng xương. Ngoài ra, chất xơ, protein, crom, carborhydrate, vitamin A,C có trong bông cải đều rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Cạnh đó, bông cải xanh còn chứa photochemical; chất chống oxy hóa giúp chống bệnh tật và bệnh nhiễm trùng.

Rau chân vịt

Rau chân vịt 
Rau chân vịt

Trong thành phần dinh dương của rau chân vịt chứa nhiều canxi và vitamin C; vitamin K, photpho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu. Đồng thời, rau chân vịt còn chứa nhiều selen giúp bảo vệ gan thận cho bé. Bên cạnh đó, trong rau chân vịt còn carotenoid neoxanthin trong rau chân vịt có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tiền liệt tuyến trong khi beta carotin loại trừ tế bào ung thư ruột kết rất tốt.

Rau cải chíp

Rau cải chíp là một loại rau nằm trong top các thực phẩm giàu canxi. Trong 100 gam rau cải chíp có tới 105 mg canxi. Bên cạnh đó, cải chíp còn có nhiều vita vitamin A, vitamin C, folic axit, sắt, beta carotene và kali…Giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh của bé luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, trong rai của chíp có chứa beta carotene giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột.

Măng tây

Trong thành phần của măng tây là loại rau có chứa khá nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E,… Đây là những dưỡng chất giúp bảo vệ các khớp và hỗ trợ trong việc xuất hiện sụn. Bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại giúp trẻ phát triển chiều cao tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *