Du lịch Châu Âu đừng quên đến quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan là đất nước được xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đây là đất nước có điều kiện thời tiết cũng như khí hậu lạnh giá suốt năm. Nhưng người dân của nơi này lại rất hạnh phúc. Tại sao người dân nơi này lại được hạnh phúc, có điều gì đặc biệt từ quốc gia này? Các chỉ số về quốc gia hạnh phúc bao gồm các yếu tố như GDP bình quân đầu người. Tuổi thọ khỏe mạnh, hỗ trợ xã hội và tự do xã hội, không có tham nhũng, và sự khoan hồng. Du lịch Châu Âu các bạn đừng bỏ qua Phần Lan nhé. Hãy đến với Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này để chứng kiến và cảm nhận thông qua người dân sống tại quốc gia hạnh phúc, chia sẻ của vnteen.com.

Bí mật của người dân sống tại Phần Lan quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bí mật của người dân sống tại Phần Lan
Bí mật của người dân sống tại Phần Lan

Ngày 20/3 vừa qua, Báo cáo Hạnh phúc Thế giới hàng năm. Trao cho quốc gia Bắc Âu vị trí hàng đầu. Sau khi phân tích các yếu tố bao gồm GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội. Tuổi thọ khỏe mạnh, tự do xã hội, sự khoan hồng và không có tham nhũng, theo Reuters. Báo cáo đề nghị công dân của 156 quốc gia trong danh sách đánh giá hạnh phúc của chính họ. Sau đây là lời đáp cho câu hỏi. “Tại sao người Phần Lan hạnh phúc?” được bật mí bởi chính cư dân nước này.

“Nhà nước cung cấp rất nhiều nhưng bạn vẫn có quyền tự do hoàn toàn” – Heidi. “Xã hội cung cấp những lợi ích tuyệt vời nhưng bạn vẫn hoàn toàn tự do. Quyết định những gì bạn muốn. Có hệ thống phúc lợi hoàn hảo trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Nhưng tôi không cảm thấy như nhà nước can thiệp vào cuộc sống riêng. Họ giúp tôi có thể làm chủ cuộc sống mình muốn. Tôi yêu sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như gần với thiên nhiên”, Heidi chia sẻ.

Những chia sẻ của người dân sống tại Phần Lan

“Đó không phải là một hạnh phúc bề ngoài” – Honna. Honna nói rằng hạnh phúc của Phần Lan thực sự là về sự hài lòng và hòa bình. Tuy nhiên, cô không thực sự biết tại sao Phần Lan luôn đứng đầu về hạnh phúc. Và “không chắc chắn” liệu bản thân mình có hạnh phúc hay không. Hầu hết người Phần Lan cảm thấy sự hài lòng từ bên trong.

“Mọi người chỉ không muốn phàn nàn” – Sina. Sina nói với Insider rằng. Cô rất vui, nhưng cũng không chắc chắn về lý do. Cô cho rằng có lẽ mọi người chỉ nói rằng họ hạnh phúc. Khi được hỏi vì họ không muốn phàn nàn.

“Người Phần Lan không bao giờ nói dối” – Behzad. Behzad là người nhập cư Pakistan. Anh từng cho rằng người Phần Lan rất hạnh phúc. Nhưng họ “chủ yếu là những người rất dè dặt” và không nói chuyện với người lạ nhiều. Bây giờ là một công dân Phần Lan. Anh ấy hạnh phúc và đánh giá cao sự hỗ trợ tài chính của chính phủ. Cũng như người Phần Lan trung thực như thế nào. “Mọi người hầu như luôn đúng giờ và có hiệu suất làm việc tốt”, Behzad nói thêm.

Tôi có một gia đình tốt và những cuốn sách hay để đọc” – Silke. Người phụ nữ lớn tuổi Silke nói rằng những thú vui đơn giản khiến cô hạnh phúc. “Tôi hạnh phúc vì tôi có một người chồng tốt, những đứa con ngoan. Những đứa cháu ngoan, những cuốn sách hay để đọc. Tôi đã có một cuộc sống tốt”, bà nói.

“Điều này liên quan đến rượu” – Juho. Ở Phần Lan, rượu không được bán trong siêu thị mà ở các cửa hàng chuyên dụng. Mill Years Juho tin rằng người Phần Lan hạnh phúc. Vì họ yêu thích một loại đồ uống có cồn tốt và họ uống theo cách hạnh phúc.

Phần Lan có an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống cao cùng hệ thống giáo dục tốt miễn phí

Phần Lan có an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống cao
Phần Lan có an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống cao

“Chúng tôi không có chênh lệch thu nhập lớn” – Kimmo. “Tất nhiên, chúng tôi có dân chủ. Chúng tôi có dịch vụ y tế rất tốt. Chúng tôi không có chênh lệch thu nhập lớn và an sinh xã hội cũng tốt. Hệ thống giáo dục là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Ai cũng đến trường và có cơ hội như nhau để giáo dục bản thân theo cách mình muốn”, Kimmo đánh giá.

“Chúng tôi có cơ hội bình đẳng từ khi sinh ra” – Greeta. Greeta cũng cho rằng hệ thống giáo dục của Phần Lan. Nơi trường đại học đều miễn phí, dẫn đến sự bình đẳng. Ai cũng có thể nhận được một nền giáo dục tốt kể từ khi sinh ra. Phần Lan có rất ít trường tư thục.

“Có một hệ thống phúc lợi tốt” – Francis. Ông Francis là người nhập cư Kenya. Ông không chắc người Phần Lan có thực sự hạnh phúc hay không. Và tin rằng mọi người sẽ hạnh phúc hơn khi trở về nhà. Mặc dù vậy, ông nhận định hệ thống phúc lợi ở Phần Lan tốt. Và chất lượng cuộc sống cao, nhưng điều đó không đo lường được cảm giác của mọi người.

“Tất cả chúng tôi đều được chăm sóc sức khỏe miễn phí” – Marja. Marja tin rằng hạnh phúc của Phần Lan. Bắt nguồn từ việc mọi người đều có quyền như nhau. Về việc nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Đất nước Phần lan

Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu
Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu

Là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía Tây, Nga về phía Đông.  Na Uy về phía Bắc và Estonia về phía Nam qua Vịnh Phần Lan. Thủ đô của Phần Lan là Helsinki và cũng là thành phố lớn nhất.

Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Theo số liệu tháng 12 năm 2020, dân số Phần Lan là 5.546.233 người. Với mật độ dân số chỉ khoảng 18 người/km². Phần Lan trở thành quốc gia có mật độ dân cư thấp nhất trong các nước Liên minh châu Âu. Ngôn ngữ chính tại nước này là tiếng Phần Lan – một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Ural. Bên cạnh đó, tiếng Thuỵ Điển, tiếng Anh là 2 trong 3 ngôn ngữ chính thức của nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *