Điểm danh những công trình kiến trúc đẹp hút hồn ở Cartagena, Colombia

Được thành lập vào năm 1533, Cartagena de Indias là một thành phố nổi tiếng đầy âm nhạc, màu sắc và truyền thống. Nó là một cảng rất quan trọng ở Caribê. Cartagena rất hấp dẫn đối với khách du lịch. Có lẽ điều thu hút khách du lịch chính là lịch sử, danh lam thắng cảnh, thời tiết và cuộc sống về đêm ở đây.

Cartagena là một thành phố cảng thuộc địa quan trọng ở Tây Ban Nha, với nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử ấn tượng. Từ cung điện nổi tiếng từng được Tòa án dị giáo sử dụng đến lâu đài đá tráng lệ nhìn ra Biển Caribe lấp lánh, những tòa nhà đẹp nhất của Cartagena đều ở đây. Lên kế hoạch dành một vài ngày ở cảng thứ hai của Colombia và tận hưởng thành phố hiện đại và khu nghỉ mát đầy phong cách bên bờ biển!

Tìm hiểu về thành phố Cartagena, Colombia

Cartagena còn được biết đến trong thời kỳ thuộc địa là Cartagena de Indias là một cảng lớn được thành lập vào năm 1533, nằm trên bờ biển phía bắc của Colombia thuộc vùng Caribe. Nó nằm ở vị trí chiến lược giữa sông Magdalena và Sinú, trở thành cảng chính cho giao thương giữa Tây Ban Nha và ngoại quốc. Thiết lập như là một khu vực có tầm quan trọng vào đầu những năm 1540.

Trong thời kỳ thuộc địa, đây là cảng chính để xuất khẩu bạc của Peru sang Tây Ban Nha và nhập nô lệ châu Phi theo Asiento. Nó có thể phòng thủ trước các cuộc tấn công của cướp biển ở vùng biển Caribe. Đây là thủ phủ của tỉnh Bolívar và có dân số 971.592 người vào năm 2016.

Đây là thành phố lớn thứ năm của đất nước và lớn thứ hai tại khu vực Caribe của Colombia chỉ sau Barranquilla. Khu vực đô thị của Cartagena cũng là khu vực đô thị lớn thứ năm cả nước. Các hoạt động kinh tế bao gồm các ngành công nghiệp hàng hải và hóa dầu; cũng như du lịch.

Thành phố được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1533 và được đặt tên theo thành phố Cartagena của Tây Ban Nha. Khu vực xung quanh vịnh Cartagena là nơi định cư của nhiều người dân bản địa từ năm 4000 trước Công nguyên.

Những công trình kiến trúc đẹp tại Cartagena, Colombia

Torre del Reloj

Torre del Reloj
Torre del Reloj

Tháp đồng hồ tuyệt đẹp của Cartagena đứng ở lối vào thành phố cổ và có lẽ là địa danh nổi tiếng nhất trong một thành phố của các địa danh nổi tiếng. Cánh cổng bên dưới tòa tháp từng kết nối Thành phố cổ với Getsemani lân cận bằng một cây cầu trên một con hào. Việc xây dựng bắt đầu trên tòa tháp vào năm 1601.

Tuy nhiên, như trường hợp của nhiều tòa nhà lâu đời nhất của Cartagena. Nó đã bị phá hủy một phần trong một cuộc đột kích (bởi Nam tước Pointis năm 1697) và sau đó được sửa chữa và thiết kế lại một phần vào năm 1704. Lần phục hồi cuối cùng của nó là vào năm 1888 bởi kiến ​​trúc sư Luis Philip Jaspe Franco. Người đã thêm phong cách kiến ​​trúc Gothic vào tháp đồng hồ khiến nó trở thành một tòa nhà nổi bật như ngày nay.

Nhà thờ Thánh Catherine

Nằm ở trung tâm lịch sử của thành phố Cartagena. Nhà thờ tráng lệ này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1577. Và mặc dù đã bị hư hại nghiêm trọng trong một cuộc tấn công của Francis Drake. Nó đã được hoàn thành vào năm 1612. Tòa tháp mang tính biểu tượng, được nhìn thấy trong rất nhiều bức ảnh của Cartagena. Đã được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Pháp tên Gastón Lelarge vào đầu thế kỷ XX. Nhà thờ có một bàn thờ mạ vàng thế kỷ 18 ấn tượng và bục đá cẩm thạch Carrara.

Tu viện Santa Cruz de la Popa

Tu viện Santa Cruz de la Popa 
Tu viện Santa Cruz de la Popa

Khu phức hợp tôn giáo có từ thế kỷ 17 này nằm trên đỉnh cao nhất ở thành phố Cartagena – một ngọn đồi cao 150 mét (492 feet) được gọi là La Popa – và cung cấp tầm nhìn bao quát khắp phần lớn thành phố. Bao gồm Biển Caribê, Thành phố Walled và Đảo Tierrabomba. Mặc dù bị hư hại nặng nề kéo dài trong một số cuộc tấn công vào Cartagena. Tu viện, nhà nguyện và nhà tu hành vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Mặc dù đã được phục hồi trong nhiều năm. Mặc dù khung cảnh một mình là tuyệt đẹp; nhưng tu viện là một tòa nhà tuyệt đẹp: sân hiên đầy hoa của nhà thờ là một điểm nhấn đặc biệt.

Las Bóvedas

47 bức chân dung và 23 mái vòm Las Bóvedas; được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 bởi Antonio de Arebalo. Là cấu trúc thuộc địa quan trọng cuối cùng được xây dựng trong các bức tường của Thành phố cổ.

Có nghĩa là ‘các hầm’ trong tiếng Anh; Las Bóvedas ban đầu được xây dựng như một kho chứa đạn dược và vết thương được sử dụng như một hầm ngục trong Chiến tranh giành độc lập. Sự gần gũi của nó với Biển Caribê có nghĩa là những người được cho là những tù nhân không may sẽ đứng dưới nước biển khi thủy triều lên! Một điểm thu hút khách du lịch phổ biến ngày nay do thị trường thủ công thủ công hiện đang chiếm giữ các tế bào trước đây. Las Bóvedas là một ví dụ tuyệt đẹp về kiến trúc lịch sử đầy màu sắc của Cartagena.

Nhà thờ San Pedro Claver

Xây dựng trên nhà thờ hùng vĩ này chứa xương cốt của nó, Saint Peter Claver. Được bắt đầu vào năm 1580 và hoàn thành vào năm 1654. Claver, vị thánh bảo trợ của nô lệ và vị thánh đầu tiên của Colombia. Được đặt bên dưới bàn thờ của nhà thờ, đã trải qua bên dưới bàn thờ của nhà thờ. Đã trải qua nhiều thay đổi kiến ​​trúc trong lịch sử gần 500 năm của nó.

Được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc ‘Dòng Tên’. Vào năm 1921, mái vòm hiện tại – cũng là một công trình của Gastón Lelarge – đã được xây dựng. Và là một địa danh khác của kiến ​​trúc Cartagena. Xuất hiện trong nhiều bức ảnh du lịch như tháp nhà thờ của Lelarge.

Nhà thờ San Pedro Claver
Nhà thờ San Pedro Claver

Cung điện điều tra

Công trình kiến ​​trúc thuộc địa và Baroque hùng vĩ này của Tây Ban Nha có từ năm 1770. Và được xây dựng theo sắc lệnh của Philip III của Tây Ban Nha. Vai trò của thành phố cảng và là điểm trung chuyển giữa các khu định cư Tây Ban Nha và Caribê có nghĩa là thành phố này là thành phố thứ ba trong Đế quốc Tây Ban Nha có tòa án điều tra riêng. Và chính trong tòa nhà tráng lệ này. Tòa án Dị giáo của Cartagena đã thực hiện các nhiệm vụ khủng khiếp của họ. Bao gồm cả việc xử tử khoảng 800 nghi phạm dị giáo.

Hiện tại nó là một bảo tàng về lịch sử của thành phố – nó từng là một bảo tàng tuyệt vời về thiết bị tra tấn. Nhưng những cỗ máy đó đã bị gỡ bỏ trước chuyến viếng thăm của Giáo hoàng Francis năm 2015. Nhưng tòa nhà hùng vĩ là một minh chứng cho lịch sử đôi khi đen tối của Cartagena.

Lâu đài San Felipe

Castillo San Felipe de Barajas là một trong những địa danh được ghé thăm nhiều nhất của Cartagena: nằm trên đồi San Lázaro; vị trí chiến lược nhìn ra cả hai cách tiếp cận đất liền và biển đến thành phố; lâu đài được xây dựng dần dần trong khoảng thời gian 120 năm bắt đầu từ thế kỷ 16.

Được đặt theo tên Philip IV của Tây Ban Nha; lâu đài đặc biệt nổi bật về mặt kiến ​​trúc do một loạt các đường hầm phức tạp và lối vào ấn tượng của nó. Hiện tại nó được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO; và mở cửa cho du khách khám phá các đường hầm. Và lan can của nó và tận hưởng khung cảnh ấn tượng của thành phố bên dưới.

Convento de Domingo

Ban đầu được xây dựng như một tu viện Dominican vào thế kỷ 16. Tu viện Santo Domingo là một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất của thành phố Cartagena. Nhìn ra quảng trường Santo Domingo với cuộc sống về đêm ồn ào và các quán bar và nhà hàng nổi tiếng.

Tòa nhà có thể xuất hiện trong hầu hết các bức ảnh, làm nền cho bức tượng Gorda Gertrudis mang tính biểu tượng của Fernando Botero. Nhưng là một cấu trúc nổi bật ở bên phải của nó. Với mặt tiền màu vàng đáng yêu, mái vòm tròn và tháp chuông hình tứ giác. Tòa nhà gần đây đã được khôi phục. Và đã lấy lại được phần lớn sự hùng vĩ trước đây của nó. Đã rơi vào tình trạng hư hỏng trong phần lớn của thế kỷ trước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *