Đến Hà Lan ghé thăm ngôi làng Giethoorn

Đến với Hà Lan, nhiều du khách sẽ nghĩ đến hình ảnh những cánh đồng xanh mướt hay hình ảnh nên thơ của những chiếc cối xay gió. Nhưng tại đất nước xinh đẹp này còn tồn tại một ngôi làng đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, hầu như làng không có ô tô, phương tiện di chuyển chính lại là những chiếc thuyền. Đó chính là ngôi làng mang tên Giethoorn. Một ngôi làng đẹp hiền hoà, xanh tươi bởi dòng sông bao quanh. Cũng chính dòng sông này là lối đi chủ yếu của dân làng, và du khách ghé thăm. Mời các bạn cùng du lịch đến ngôi làng Giethoorn với ‘đường chính’ là một dòng sông, qua bài viết dưới đây của vnteen.com.

Giethoorn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”

Giethoorn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan” 
Giethoorn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”

Làng Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel ở phía đông bắc Hà Lan. Trong làng có những con đường mòn nhưng phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền. Du khách có thể dễ dàng đi từ đầu làng đến cuối làng bằng thuyền. Thoả sức tham quan những ngôi nhà mái tranh và từng khóm hoa sặc sỡ ven bờ. Khi thong dong trôi theo dòng nước hiền hoà.

Giethoorn còn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”. Nhờ kiểu kiến trúc đậm màu sắc Địa Trung Hải. Những ngôi nhà gỗ mái ngói chữ A, khung cửa sổ sơn màu nổi bật. Các bụi hoa cỏ sặc sỡ và dòng sông ôm trọn lấy từng góc làng tuyệt đẹp.

Tuy vẫn có thể đi bộ khắp làng nhưng người dân và du khách vẫn yêu thích cảm giác di chuyển bằng thuyền hơn. Thậm chí ở một số địa điểm trong làng, bạn cũng chỉ có thể tiếp cận được nếu đi thuyền. Vô số kênh rạch thông ra con sông lớn. Sẽ giúp bạn có thể ngắm nghía từng khu nhà gỗ, vườn cây xanh um. Hay tận hưởng vẻ đẹp của những hồ nước xung quanh.

Khai thác du lịch từng bị cho rằng ảnh hưởng đến khu nhà cổ. Nhưng hầu như không có quá nhiều thứ thay đổi. Các hộ dân tại đây đều rất vui khi được góp phần quảng bá cho nét văn hoá truyền thống. Bằng cách để cho du khách tự do nhìn ngắm khi dạo quanh làng Giethoorn.

Ngoài vẻ đẹp đậm chất Venice. Bạn chắc chắn cũng sẽ choáng ngợp trước số lượng cầu đã được xây tại đây. Ước tính ở Giethoorn có khoảng 176 cây cầu. Với nhiều loại chất liệu khác nhau được sử dụng như gỗ, bê tông, thép,…

Làng Giethoorn tỉnh Overijssel, Hà Lan

Giethoorn là một ngôi làng nhỏ, có lịch sử lâu đời
Giethoorn là một ngôi làng nhỏ, có lịch sử lâu đời

Giethoorn là một ngôi làng nhỏ, có lịch sử lâu đời thuộc tỉnh Overijssel, Hà Lan. Với hệ thống kênh đào chằng chịt và hàng trăm cây cầu gỗ. Làng Giethoorn còn được gọi là “Venice của phương Bắc”.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của Giethoorn với thành phố Venice, Italy là. Ngôi làng này không có đường đi. Những ngôi nhà mái tranh được xây dựng dọc theo các con kênh uốn lượn. Và liên kết với nhau bởi hơn 170 cây cầu gỗ. Làng Giethoorn không có xe hơi, phương tiện di chuyển chính là thuyền bè

Làng Giethoorn được xây dựng từ thế kỷ thứ 13. Khi đang làm việc trên những cánh đồng, cư dân đã vô tình phát hiện. Nhiều sừng dê bị vùi lấp trong lòng đất. Số sừng này được dự đoán là những gì còn sót lại trong trận lụt năm 1170. Vì vậy, ngôi làng được đặt tên là “Geytenhoren”. Với ý nghĩa nơi khai quật sừng dê và được rút gọn là Giethoorn.

Sau khi xuất hiện trong bộ phim hài Fanfare năm 1958. Làng Giethoorn nhanh chóng nổi tiếng. Mỗi năm, địa điểm này thu hút hơn 800.000 du khách ghé thăm, đặc biệt là khách Trung Quốc.

Ngôi làng có khoảng 2.600 cư dân sinh sống trong các ngôi nhà ngập tràn hoa tươi ở sân. Nơi này yên tĩnh tới mức âm thanh lớn nhất. Mà bạn có thể nghe được là tiếng kêu của các loài thiên cầm. Ngoài hệ thống kênh dài khoảng 7 km, Giethoorn còn nhiều hồ và ao nông. Được hình thành từ hoạt động khai thác than bùn trước đây của cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *