Đánh sập đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô 700 tỷ đồng

Đánh bạc được xem là một trong những tệ nạn xã hội cần được lên án và loại bỏ. Tệ nạn này hiện đang là vấn nạn gây ra nhiều bức xúc trong dư luận xã hội hiện nay. Nhiều đường dây đánh bạc trực tuyến được thực hiện với quy mô lớn. Các đối tượng cầm đầu tổ chức đã lôi kéo sự tham gia chơi độ của nhiều con bạc có sẵn máu đam mê cờ bạc. Có nhiều đối tượng xã hội thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau cũng tham gia vào tệ nạn này.

Nhiều người đã phải lâm vào cảnh trắng tay, thậm chí là nợ nần chồng chất, gia đình tan nát bởi vì cờ bạc. Có nhiều trường hợp còn gây ra những hậu quả đáng tiếc hơn, không thể sửa đổi được. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình triệt phá và xử lý vụ đánh bạc sau đây này nhé.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến

đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm được thực hiện vào ngày 14-1. Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Cảnh sát cơ động. Cùng một số đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an tỉnh Bắc Ninh. Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc cực lớn trên trang trực tuyến. Chỉ tính riêng từ tháng 9-2020 đến nay số tiền sử dụng để cá độ lên tới trên 700 tỷ đồng.

Đối tượng tham gia và tang vật thu giữ

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ 16 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong đó do Nguyễn Văn Tình (SN 2001), trú tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu.
Tang vật thu giữ gồm 3 ô tô, trên 200 triệu đồng, 10 điện thoại, 1 ipad, 1 laptop. Ngoài ra còn thu giữ 1 case máy tính, 4 thẻ ngân hàng; 1 modem wifi và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Đường dây này đã hoạt động với quy mô lớn trong một thời gian dài. Hậu quả gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại các địa phương.

Tang vật
Tang vật thu giữ bị Công an thu giữ

Quá trình điều tra đường dây đánh bạc

Quá trình điều tra làm rõ, từ năm 2020 đến nay, Nguyễn Văn Tình đứng ra quản lý tài khoản. Gồm cấp siêu tổng đại lý (Super Master) KF90 và tài khoản cấp tổng đại lý (Master) KF900D. Tổ chức đánh bạc hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang trực tuyến.

Sau đó, Tình chia tài khoản thành các tài khoản tổng đại lý khác nhau. Những tài khoản này gồm: (Master) KF9006 giao cho Nguyễn Khắc Thân. Thân trực tiếp quản lý tài khoản này; đồng thời hắn cũng chia ra tài khoản Đại lý (Agent) KF900600 để trực tiếp quản lý và chia ra nhiều tài khoản cá độ. Sau đó giao cho các đối tượng Nguyễn Đình Nhâm (Member) KF90060000; Nguyên Khắc Thụy (Member) KF900600001; Nguyễn Văn Chương (Member) KF900600003 để cá độ bóng đá…

Theo chúng tôi được biết, số tiền thắng thua được các đối tượng thanh toán trực tiếp vào thứ 2 hàng tuần. Tất cả hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Sơ bộ xác định tài khoản cấp siêu tổng đại lý của Nguyễn Văn Tình có trên 10 tổng đại lý. Các đại lý được phân phối ở 4 tỉnh, thành phố. Trong đó bao gồm TPHCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang. Tổng cộng với hơn 100 đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá này. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Nguồn: congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *