Công an đánh sập đường dây đánh bạc với số tiền khủng tại Nghệ An

Trong thời gian qua đã diễn ra sự kiện bóng đá được mong đợi nhất trong năm đó là giải Euro 2020. Sự kiện này được rất nhiều nhà hâm mô bóng đá trên toàn thế giới dõi theo. Bên cạnh sức nóng của mùa giải Euro, hàng loạt đường dây đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá cũng lợi dụng thời cơ này để xuất hiện nở rộ hơn. Hành vi của những đối tượng này đã làm xấu đi hình ảnh của người hâm mộ bóng đá. Không chỉ thế nó còn gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Hơn hết điều này đã làm mất trật tự an ninh toàn xã hội.

Quá trình điều tra ban đầu

Ngày 16-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền lên đến 1.000 tỷ đồng. Bắt giữ 14 đối tượng, thu nhiều tang vật liên quan.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Các trinh sát Công an TP.Vinh phát hiện, có môt đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá rất lớn. Phạm vi hoạt động của đường dây đánh bạc này rất rộng, từ Nghệ An vào Hà Tĩnh.

Xác minh thu thập thông tin cho thấy, cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Phạm Hùng (SN 1983, trú xã Diễn Thành, H. Diễn Châu, Nghệ An). Một đối tượng rất tinh vi, có nhiều thủ đoạn để qua mặt lực lượng chức năng.

Hùng là người nắm tổng tài khoản cá độ bóng đá. Hùng móc nối với các đối ở tượng nhiều địa phương tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh để mở “đại lý” cho các con bạc tham gia cá độ. Nhiều người dân có máu đỏ đen, muốn làm giàu bất chính đã tán gia bại sản.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Trước đường dây đánh bạc hoạt động với quy mô lớn. Công an TP.Vinh đã báo cáo lên lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xin ý kiến chỉ đạo để xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Sau khi chuyên án được thành lập, Công an TP.Vinh tiếp tục phân công các trinh sát dày dạn kinh nghiệm điều tra. Theo dõi từng đối tượng trong đường dây, chờ thời cơ thuận lợi ra tay hốt trọn ổ.

Ngày 16-6, Công an TP.Vinh đã huy động khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ. Tất cả đồng loạt tiến hành bắt giữ 14 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá.

Danh tính 14 đối tượng được xác định gồm:

  • Nguyễn Phạm Hùng và Hoàng Văn Khoa (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại TP.Vinh)
  • Phan Phúc Hoàng và Ngô Quang Trung (SN 1973, trú tại xã Diễn Xuân, H.Diễn Châu)
  • Trung Công Hiển (SN 1982, trú xã Diễn Kỷ, H.Diễn Châu)
  • Trần Văn Vấn (SN 1983), Úy Hồng Hải (SN 1994) và Phạm Xuân Thượng (SN 1987, cùng trú xã Diễn Hạnh, H.Diễn Châu)
  • Phạm Duy Đồng (SN 1983), Nguyễn Văn Hải (SN 1975, cùng trú xã Diễn Phong, H.Diễn Châu)
  • Đoàn Văn Mạnh (SN 1984, trú xã Trung Sơn, H.Đô Lương, Nghệ An)
  • Nguyễn Đức Trung (SN 1972), Lê Văn Triệu (SN 1990) và Nguyễn Trung Thành (SN 1985, cùng trú xã Diễn Hồng, H.Diễn Châu).

Tang vật thu được tại hiện trường

Tang vật của đường dây đánh bạc
Tang vật của đường dây đánh bạc bị thu giữ

Công an tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng. Ban chuyên án thu giữ được 3 xe ôtô, 30 điện thoại di động, 5 thẻ ATM, 1 iPad, 750 triệu đồng. Theo đó, Ban chuyên án cũng đã phong tỏa 7 tài khoản ngân hàng có liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, bước đầu Công an TP.Vinh xác định, chỉ tính riêng trong ngày 11-6. Khi giải bóng đá Euro 2020 được khai mạc. Số tiền cá cược mà đường dây đánh bạc do Nguyễn Phạm Hùng cầm đầu tiếp nhận lên đến 38,4 tỷ đồng.

Hiện Công an TP.Vinh đang tiếp tục mở rộng chuyên án. Đồng thời truy bắt những đối tượng đang bỏ trốn. Tệ nạn xã hội, trong đó có cá độ bóng đá được xem là đáng báo động tại nước ta. Do đó người dân cần nâng cao ý thức tự chủ, không để người khác lôi kéo, xíu giục. Và ngăn chặn kịp thời, báo cho lực lượng chức năng về những hành vi sai pháp của các đối tượng.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi. Hãy xem những thông tin mới nhất về tệ nạn tại đây.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *