Công an đánh sập 2 đường dây cá độ tại Huế do 9X cầm đầu

Trong thời gian vừa qua, lực lượng Công an của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời phát hiện và tổ chức đánh sập một đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn tỉnh. Tổ chức cá độ này hoạt động với quy mô cực lớn, do một đối tượng 9x cầm đầu. Chỉ ước tính riêng trong trận bóng vào tối ngày 17/06 xảy ra giữa hai đội tuyển bóng đá của Ukraine và Bắc Macedonia thì tổng số tiền giao dịch của đường dây này đã lên đến trên 20 tỷ đồng. Tụ điểm đánh bạc này được tổ chức tại đường 106 Thái Phiên. Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về đường dây cá độ bóng đá này, mời quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới nhé!

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn tại Huế

Đào Hoàng là chủ mưu cầm đầu đường dây cá độ
Đối tượng Đào Hoàng là chủ mưu cầm đầu đường dây cá độ bóng đá tại 2 địa điểm

Tối 18/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn, do thanh niên 9X cầm đầu. Khoảng 00h15 sáng cùng ngày (18/6), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bất ngờ đồng loạt đột kích 2 điểm: số 106 Thái Phiên (phường Tây Lộc) và số 324 Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế), phát hiện và bắt quả tang 18 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Kết quả điều tra ban đầu

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Đào Hoàng (SN 1993, trú tại đường Trần Nhật Duật, TP Huế) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, tổ chức cá độ bóng đá. Nơi được tổ chức đánh bạc là số 106 Thái Phiên và số 324 Nguyễn Sinh Cung, TP Huế. Để điều hành đường dây đánh bạc, Đào Hoàng thuê các đối tượng Đào Phi Hùng (SN 1993), Nguyễn Văn Tiến (SN 1994), Phạm Nguyễn Tiến Anh (SN 2000) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1989) ngồi máy vi tính. Những đối tượng này mở trang tài khoản cá độ bóng đá để tổ chức đánh bạc. Chúng thực hiện đanh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá khi có khách đến tham gia cá độ.

Chỉ tính riêng trận Ukraine – Bắc Macedonia diễn ra tối 17/6, tại điểm 106 Thái Phiên, các đối tượng đã tổ chức sử dụng 5 tài khoản đánh bạc. Với số tiền đánh bạc hơn 20 tỷ đồng. Lực lượng công an đã bắt giữ 5 đối tượng trên. Bên cạnh đó còn có 13 đối tượng khác cùng trú tại TP Huế. Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là đường dây đánh bạc lớn. Phương thức hoạt động của các đối tượng rất tinh vi. Chúng sử dụng các ứng dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội.

lấy lời khai các đối tượng
Cán bộ điều tra viên lấy lời khai các đối tượng

Công an tại Huế tiếp tục quyết liệt triệt phá đường dây đánh bạc

Trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá Châu Âu (Euro 2020) và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2021) và vòng loại World Cup 2022, Công an Thừa Thiên Huế đã mở đợt cao điểm, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh mạnh, quyết liệt để phát hiện và triệt xóa các đường dây lợi dụng thời điểm này tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên địa bàn.

Cá độ bóng đá đem đến rất nhiều hệ lụy, nguy hiểm cho xã hội. Người chơi đẩy mình vào tình trạng quẫn bách, tán gia bại sản. Và hậu quả xã hội vô cùng lớn. Nó trở thành tai họa cho mỗi gia đình. Vợ chồng bất hòa, nợ nần chồng chất, xuất hiện tín dụng đen, giang hồ đòi nợ. Và gây ra mất an ninh trật tự. Đã có nhiều vụ cướp giật, lừa đảo, giết người có liên quan đến cá độ bóng đá. Vậy nên, hệ lụy của cá độ bóng đá là vô cùng nguy hiểm cho từng cá nhân và cả xã hội.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *