Cầu thang Haiku – Nơi du lịch dành cho những ai ưa mạo hiểm

“Nấc thang lên thiên đường” là một biệt danh thích hợp vì một số đỉnh thậm chí còn cao trên mây và cung cấp những cảnh đẹp đáng kinh ngạc của hòn đảo Oahu bên dưới. Thang gần như thẳng đứng, lên đến đỉnh Pu’u Keahi a Kahoe, có chiều cao hơn 2.500 feet. Mặc dù nó được xây dựng vào những 40 của thế kỹ 20 trong Thế chiến thứ hai, nhưng phải đến năm 80, Cầu thang Haiku mới được coi là giới hạn đối với công chúng. Nhưng theo các bức ảnh trên Instagram, có vẻ như mọi người vẫn xâm phạm mỗi ngày để trải nghiệm chuyến đi bộ đường dài khét tiếng cho chính mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những thông tin về chiếc cầu được mệnh danh là “Nấc thang lên thiên đường” trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thang Haiku – “nấc thang lên thiên đường”

Một trong những chuyến đi bộ đường dài hoành tráng nhất của Hawaii, được gọi là Cầu thang Haiku, nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp và khả năng leo núi bất hợp pháp. Mặc dù là một chuyến đi bộ dài 3.922 bậc dốc – và chưa kể đến nguy hiểm kể từ khi bị hư hại bởi một cơn bão vào năm 2015 – chiếc thang vẫn là một điểm đến phổ biến của những người đi bộ đường dài và du khách.

Dù không phải là cung đường leo núi hiểm trở nhất trên đảo Oahu ở Hawaii. Nhưng cầu thang Haiku lại là nơi lý tưởng. Để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Toạ lạc trên hòn đảo Oahu xinh đẹp thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ). Nơi đây từ lâu đã được mệnh danh “Stairway to Heaven”. Nằm ở độ cao hơn 800 m, những nhịp cầu thang Haiku uốn lượn ẩn hiện trong màn mây. Khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

Cầu thang Haiku – “nấc thang lên thiên đường”
Cầu thang Haiku – “nấc thang lên thiên đường”

Cầu thang Haiku dốc và dài khoảng gần 4000 nấc. Mặc dù cầu thang đã được xây dựng vào năm 1943 trong Thế chiến thứ 2. Nhưng đến năm 1987, cầu thang này vẫn bị cấm không cho công chúng tham quan. Năm 2003, chính quyền thành phố từng tu sửa cầu thang Haiku và dự kiến sẽ sử dụng nó trở thành điểm leo núi. Sau đó, kế hoạch này bị hủy bỏ. Bởi vậy “Nấc thang lên thiên đường” vẫn bị đóng cửa. Nhưng điều đó không ngăn được một lượng lớn du khách và người địa phương thử lòng can đảm ở đây.

Nơi lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Haiku

Được biết, đây không phải là cung đường leo núi hiểm trở nhất trên đảo Oahu ở Hawai. Nhưng lại là nơi lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ hai bên sườn núi và thung lũng Haiku. Từ trên đỉnh cao nhất, du khách sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh của đường bờ biển từ Ahuimanu đến Kualoa, hồ nước Hoomaluhia hay đường mòn thung lũng Moanalua, vách núi Koolau,…. vô cùng hùng vĩ.

Nơi lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Haiku
Nơi lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Haiku

Tuy nhiên, khi đến đây du khách không nên chỉ mải mê chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Bởi chỉ cần sa sảy bước sai một nhịp là hành trình của bạn sẽ trở thành thảm họa. Hơn nữa, hai dải lan can mặc dù trông khá chắc chắn. Nhưng mọi người cũng được cảnh báo không nên dựa vào để đảm bảo an toàn.

Lời kết

Mặc dù nơi đây rất nguy hiểm. Chúng tôi không khuyến khích bất kỳ ai đến và gây nguy hiểm đến tính mạng của họ. Nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng Nấc thang lên thiên đường trông khá tuyệt. Nếu bạn có cơ hội tham gia nơi này thì hãy thật cẩn thận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *