Buenos Aires – Thành phố cảng hoa lệ nhất của Argentina

Sống ở Buenos Aires, đi kèm với những thuận lợi và hậu quả của việc sống ở một thành phố lớn. Một mặt bạn có nhiều hoạt động phải làm hàng ngày và mặt khác là sự căng thẳng của phương tiện giao thông và mật độ người đông đúc trên đường phố. Nói chung, nó là một thành phố rất thú vị. Con người, thức ăn và văn hóa đều tuyệt vời. Thành phố có rất nhiều điều để cung cấp và bạn không bao giờ có thể cảm thấy nhàm chán. Nó có rất nhiều “barrios” khác nhau và các hoạt động khác nhau mà nó không bao giờ trở nên đơn sơ hay nhàm chán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về Buenos Aires trong bài viết bên dưới nhé.

Buenos Aires – Thành phố cảng của Argentina

Buenos Aires là Thủ đô và là thành phố lớn nhất, cũng là cảng lớn nhất của Argentina. Buenos Aires nằm trong vùng pampa, trừ một vài khu giống như khu bảo tồn sinh thái Buenos Aires, Boca Juniors “thành phố thể thao”, sân bay Jorge Newbery, Puerto Madero và cảng chính. Tất cả các khu này đều được xây dựng trên các đất san lấp lấn biển dọc theo bờ biển Río de la Plata là sông rộng nhất thế giới.

La Boca nằm ở ngoại ô phía Đông Nam của Thủ đô Buenos Aires, Argentina. Dù không nằm ở trung tâm, nhưng La Boca luôn thu hút sự chú ý và được nhiều khách du lịch tới viếng thăm. Bởi cả thị trấn nhỏ này đều ngập tràn trong màu sắc rực rỡ. Phố xá ở La Boca nhỏ và hẹp, xe cộ ở đây cũng không có nhiều. Đa phần du khách đều thích dạo bộ trên những con đường đầy màu sắc hay thỉnh thoảng ghé vào các quán cà phê, hiệu sách cũng rực rỡ và nổi bật.

Buenos Aires - Thành phố cảng của Argentina
Buenos Aires – Thành phố cảng của Argentina

Ngôi nhà ở La Boca giống như những khối hộp nhiều màu sắc đặt cạnh nhau

Những ngôi nhà ở La Boca giống như những khối hộp nhiều màu sắc đặt cạnh nhau. Tạo nên một bức tranh với đủ sắc xanh, đỏ, tím, vàng… Cả những đồ vật trang trí trên phố như trụ cứu hỏa, cột mốc, bàn ghế công cộng cũng được tô vẽ khiến cả thị trấn trở nên sinh động và ấn tượng.

Khu vực này trước đây bị chắn bởi các lạch thủy triều và các vũng vịnh. Một vài khu đã bị san lấp. Các lạch quan trọng nhất là Maldonado, Vega, Medrano, Cildañez và White. Năm 1908, một số lạch đã được cải tạo và khai thông khi lũ tàn phá cơ sở hạ tầng của thành phố. Bắt đầu từ năm 1919, phần lớn các lạch đã bị đóng kín. Nổi tiếng là lạch Maldonado đã bị lấp tạo thành cống năm 1954, và hiện chạy bên dưới đại lộ Juan B. Justo.

Chịu ảnh hưởng mạnh văn hóa châu Âu. Buenos Aires đôi lúc được mệnh danh là “Paris phương Nam” hay “Paris của Nam Mỹ”. Đây là một trong những thành phố tinh tế nhất của Mỹ Latinh. Nổi tiếng với các kiến trúc, cuộc sống về đêm và các hoạt động văn hóa. Đây cũng là một trong các thành phố thịnh vượng nhất Mỹ Latin với đông cư dân trung lưu và có giáo dục đại học.

Ngôi nhà ở La Boca giống như những khối hộp nhiều màu sắc đặt cạnh nhau
Ngôi nhà ở La Boca giống như những khối hộp nhiều màu sắc đặt cạnh nhau

Thủ đô Argentina là sự pha trộn tuyệt vời giữa nét lãng mạn của Paris

Thủ đô Argentina là sự pha trộn tuyệt vời giữa nét lãng mạn của Paris. Cùng niềm đam mê bóng đá, nghệ thuật, tango, thịt, rượu và cuộc sống về đêm bừng cháy của Latin. Buenos Aires thu hút du khách bởi những đại lộ thênh thang. Rợp bóng cây tỏa mát dẫn xuống các khu phố nhỏ yêu kiều. Từng khu mang đậm nét bản sắc văn hóa, lịch sử và ẩm thực độc đáo. Chiêm ngưỡng những tòa nhà thuộc địa Tây Ban Nha và thưởng thức món bít tết hấp dẫn với giá cả phải chăng. Các buổi trình diễn tango và chăm sóc sắc đẹp tại thành phố còn được mệnh danh là “Paris của Nam Mỹ” này.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá thành phố đầy mê hoặc này từ Plaza de Mayo, quảng trường chính. Đây từng là địa danh trong cuộc cách mạng năm 1810 mang độc lập về cho nước nhà. Ngày nay, quảng trường vẫn là trung tâm diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của thành phố. Tham quan dinh tổng thống màu hồng Casa Rosada và Cabildo (Toà thị chính) thời thuộc địa Tây Ban Nha. Khám phá ngôi mộ nhà giải phóng dân tộc, Tướng San Martín được đặt trong Nhà thờ Tổng Giám mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *