Biệt thự Villa del Balbianello ở Ý đẹp như tranh vẽ

Villa del Balbianello là toà biệt thự nằm ở thị trấn Lenno, tỉnh Como thuộc phía bắc vùng Lombardy của Ý. Nơi này nổi tiếng với các khu vườn bậc thang chăm sóc đặc biệt công phu. Chuyển đổi kiến trúc từ tu viện thành biệt thự, chuyên dành cho những kỳ nghỉ hè và một gia viên nhỏ. Tất cả tạo nên vùng đất xanh tươi, trù phú với biệt thự sang trọng. Biệt thự hướng nhìn ra hồ với màu nước quanh năm xanh ngọc bích. Nếu có dịp đến với Ý, bạn đừng quên ghé thăm biệt thự Villa del Balbianello. Hãy cùng trải nghiệm Villa del Balbianello qua bài viết dưới đây của vnteen.com.

Căn biệt thự Villa del Balbianello tại Ý khiến du khách đến ngẩn ngơ với đẹp như tranh vẽ

Căn biệt thự Villa del Balbianello tại Ý khiến du khách đến ngẩn ngơ với đẹp như tranh vẽ
Căn biệt thự Villa del Balbianello tại Ý khiến du khách đến ngẩn ngơ với đẹp như tranh vẽ

Villa del Balbianello là một biệt thự ở khu đô thị Lenno thuộc tỉnh Como. Phía bắc vùng Lombardy của Ý. Nó nằm trên mũi của bán đảo Dosso d’Avedo. Với rừng cây rậm rạp ven bờ hồ Como. Và nổi tiếng với những khu vườn bậc thang được chăm sóc hết sức công phu.

Được biết, một tu viện dòng Phanxicô đã tồn tại trên mũi bán đảo Dosso d’Avedo từ thế kỷ 13. Hai ngọn tháp còn lại này chính là tàn tích của tháp canh thuộc nhà thờ tu viện. Sau khi được Hồng y Angelo Maria Durini mua vào năm 1785. Ông đã chuyển đổi kiến trúc của tu viện thành một biệt thự. Chuyên dùng cho kỳ nghỉ mùa hè và một khoảng gia viên nhỏ. Tạo nên một vùng đất xanh tươi, trù phú với toà biệt thự sang trọng.

Khi Angelo Maria Durini mất vào năm 1796. Biệt thự này được thừa kế bởi cháu trai của ông là Luigi Porro Lambertenghi. Trong suốt khoảng thời gian ấy. Villa del Balbianello trở thành trung tâm cho các hoạt động của chính trị. Và thường xuyên được dùng tổ chức hội họp.

Sau rất nhiều đời chủ với các thương vụ mua bán. Nhờ vẻ đẹp lọt vào mắt xanh của các thương gia. Căn biệt thự này đã thuộc về vị bá tước Guido Monzino. Người lãnh đạo đoàn thám hiểm người Ý đầu tiên leo lên đỉnh Everest. Đây là thời kì mà các món đồ trang trí và nội thất được “thay da đổi thịt”. Với sự xuất hiện của những món đồ cổ của Anh hoặc Pháp.

Villa del Balbianello trở thành nơi được ghé thăm nhiều nhất

Villa del Balbianello là toà biệt thự nằm ở thị trấn Lenno, tỉnh Como
Villa del Balbianello là toà biệt thự nằm ở thị trấn Lenno, tỉnh Como

Chính nhờ bề dày lịch sử trải qua nhiều thăng trầm. Và sở hữu những nét kiến trúc pha trộn của nhiều nền văn hoá mà ngày nay. Villa del Balbianello trở thành nơi được ghé thăm nhiều nhất. Trong số 52 khách sạn thuộc sở hữu của Fondo per l’Ambiente Italiano. Với hơn 135.000 du khách vào năm 2019.

Năm 2016, một dự án trị giá 413 nghìn Euro nhằm khôi phục và lắp đặt hệ thống nhiên liệu diesel. Đèn chiếu sáng, camera an ninh mới đã được thực hiện. Kể từ đó, khi du khách tới thăm đã không cần quá lo lắng. Về thời tiết giá lạnh của mùa đông và được trải nghiệm phòng tắm cổ điển. Với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Trong đó bao gồm hiệu sách có lưu giữ nhiều tác phẩm từ các thế kỷ trước.

Ngoài việc mở cửa cho du khách tham quan kiến trúc lưu lại từ thế kỷ 13. Villa del Balbianello còn là địa điểm được nhiều đạo diễn ưa chuộng. Nơi đây từng là phim trường của những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Như: Star Wars, Casio Royale,  A Month by the Lake, His Demise,…

Biệt thự Villa del Balbianello

Nói đến “biệt thự Ý cổ”, nhiều khách du lịch hẳn sẽ nghĩ ngay đến một căn nhà năm gian. Cao hai tầng, có mái bằng ngói nung và tường xây bằng đá lèn. Và bao giờ căn biệt thự ấy cũng được bao quanh bởi một khu vườn cân đối về đường nét. Và có đủ mọi thứ hoa thơm cỏ lạ của vùng Địa Trung Hải. Khu biệt thự Villa del Balbianello là một điểm đến như vậy và thậm chí còn hơn thế nữa.

Villa del Balbianello nằm ngay trên mũi đất bán đảo Dosso d’Avedo. Bốn bề được hồ Como bao bọc. Nhờ sở hữu vị trí đắc địa lại được thừa hưởng khung cảnh. Của một trong những hồ nước đẹp nhất nước Ý. Villa del Balbianello quanh năm mát mẻ và yên tĩnh. Là không gian hoàn hảo cho các gia đình nghỉ dưỡng.

Khu biệt thự này đã từng xuất hiện trong nhiều bộ phim Hollywood đình đám. Như “A Month by the Lake”, “Star Wars: Episode II Attack of the Clones”. Và quan trọng nhất là ba phần của series phim Điệp viên 007: “On Her Majesty’s Secret Service”. “The Spy Who Loved Me” và “Casino Royale”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *