Bắt quả tang đường dây đá gà bất chấp dịch Covid-19 tại Tiền Giang

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các đối tượng tội phạm không vì điều này mà suy giảm ngược lại chúng còn có chiều hướng gia tăng hơn bình thường. Một trong những tệ nạn xuất hiện khá phổ biến trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội đó là tệ nạn đánh bạc thông qua hình thức đá gà. Vừa qua, trên địa bàn của tỉnh Tiền Giang, có hàng chục đối tượng thiếu ý thức vẫn ngang nhiên tụ tập, tổ chức và tham gia vào đường dây đá gà ăn tiền. Các đối tượng này không chỉ đá gà phạm pháp mà còn vi phạm quy định giãn cách xã hội của nhà nước trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Các đối tượng tham gia đường dây đá gà bị khởi tố

đường dây đá gà
Hiện trường vụ tổ chức đường dây đá gà

Ngày 4-7, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam các đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Những đối tượng này gồm:

  • Lê Quang Vu (SN 1988; ngụ TP Mỹ Tho)
  • Nguyễn Hoàng Phong (SN 1978, ngụ TP Mỹ Tho)
  • Trần Văn Vàng (SN 1986, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang)

Theo thông tin ban đầu, sáng 23-6, Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành đột kích tụ điểm cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền trên địa bàn xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho.

Trước thời điểm công an đột kích, tại đây có trên 20 đối tượng đang tụ tập, sát phạt nhau. Khi phát hiện có công an thì các đối tượng đã tháo chạy.

Tang vật bị lực lượng Công an thu giữ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 18 đối tượng có liên quan. Tang vật thu được gồm: 127 triệu đồng, 8 con gà, nhiều cựa sắt, băng keo. Trong đó có 34 cuộn băng keo đã qua sử dụng và nhiều tang vật khác có liên quan. Kiểm tra xung quanh tụ điểm cờ bạc, công an tạm giữ 27 mô tô. Đến chiều cùng ngày, thêm 4 đối tượng đến công an đầu thú.

Qua điều tra, Công an TP Mỹ Tho làm rõ mức độ vi phạm và khởi tố 3 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ mức độ vi phạm để sớm xử lý, đưa vụ án ra xét xử theo qui định pháp luật và xử lý các đối tượng còn lại.

Tang vật
Tang vật tại hiện trường của đường dây đá gà bị Công an thu giữ

Công an tỉnh Tiền Giang đấu tranh với tệ nạn cờ bạc ở địa phương

Để tiếp tục ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn cờ bạc; Ban giám đốc Công an tỉnh xây dựng các chuyên đề, kế hoạch, chỉ đạo lực lượng chuyên trách. Trong đó chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an tại cơ sở tiến hành điều tra cơ bản, theo dõi, triệt xóa, không để hình thành các tụ điểm cờ bạc phức tạp, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời rà soát, lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn để mời gọi răn đe, giáo dục, làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn việc tổ chức hoặc tham gia cờ bạc, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của tỉnh.

Hơn nữa đang trong giai đoạn giãn cách xã hôi, mọi người hãy đồng lòng chung sức chống dịch. Để đem lại một đất nước bình yên, an toàn vốn theo trật tự ban đầu của nó. Thế nhưng vẫn có một số thành phần chống đối, không chịu hợp tác.

Cập nhật các thông tin liên quan cùng chúng tôi tại đây.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *