Bắt giữ đối tượng giang hồ cộm cán cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Những đường dây cá độ xuất hiện ngày càng nhiều. Chúng tồn tại trên khắp các tỉnh thành của nước ta. Trong số các đường dây đánh bạc này, có khá nhiều các tổ chức cá độ do những băng nhóm giang hồ cầm đầu. Bọn chúng không chỉ thực hiện các hành vi phạm pháp của mình bất chấp các quy định của pháp luật mà còn hết sức manh động. Những đối tượng này cũng sẵn sàng chống trả lại các cơ quan điều tra khi bị phát hiện.

Điển hình như mới đây, Cơ quan Cảnh sát hình sự vừa thành công trong việc đánh sập một đường dây cá độ bóng đá. Đường dây đánh bạc này do đối tượng “xã hội đen” tổ chức và cầm đầu. Tổ chức đánh bạc này được hoạt động liên tỉnh. Tổng số tiền giao dịch của các đối tượng trong đường dây cá độ lên đến 1500 tỷ đồng.

3 băng nhóm xã hội đen cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây cá độ
Đối tượng Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Tối 14-6-2021, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, vừa triệt phá một đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn TPHCM. Quy mô này có số tiền giao dịch hơn 1500 tỷ đồng. Qua công tác quản lý địa bàn, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện 3 băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa bàn giáp ranh 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.

Băng nhóm này đã gây ra nhiều vụ đâm chém lẫn nhau để tranh giành địa bàn. Đặc biệt, các đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng. Đối tượng cầm đầu được xác định là Bùi Tuấn Anh (SN 1990, quê Nam Định). Đối tượng tạm trú tại TP.Thủ Đức và có tiền án về tội cho vay nặng lãi). Dưới trướng của Tuấn Anh có hàng chục đàn em có tiền án tiền sự, côn đồ hung hãn. Từ đó, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án, đấu tranh triệt phá băng nhóm này.

Quy mô cá độ hơn 1500 tỷ đồng

Tang vật
Tang vật thu giữ từ băng nhóm giang hồ

Ngày 13-6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, đơn vị đã lập 19 tổ công tác với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.Hồ Chí Minh đã đồng loạt triệt phá nhiều hang ổ của băng nhóm này. Qua đó, Công an bắt giữ 23 đối tượng trong băng nhóm.

Tại cơ quan Công an, Tuấn Anh bước đầu khai nhận, đã điều hành băng nhóm này để tổ chức cá độ bóng đá từ tháng 6-2019 đến nay. Tổng số tiền luân chuyển giao dịch trong đường dây này đến thời điểm bị bắt là 1500 tỷ đồng. Riêng giải Euro 2020 đang diễn ra, Tuấn Anh quản lý 6 cổng master với hơn 200.000 điểm (tương đương khoảng 2 tỷ đồng) giao cho các đại lý cấp dưới quản lý điều hành. Từ đầu giải đến nay, Tuấn Anh thu lợi bất chính là 240 triệu đồng. Khi khám xét, Công an thu giữ một khẩu súng bắn đạn chùm (hoa cải).

Qua điều tra, Công an còn xác định, Tuấn Anh giao súng này cho đối tượng Trần Thế Vinh (SN 1987, quê Đồng Nai) cất giữ để mỗi lần có mâu thuẫn cần giải quyết hoặc đi thu hồi nợ thì Tuấn Anh kêu Vinh mang theo súng.

Mời quý bạn đọc đón xem thêm nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *