Bắt giữ con trai cựu Phó Công an vì hành vi tổ chức đánh bạc

Tổ chức đánh bạc là một hành vi vi phạm luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trong khu vực. Việc này cũng kéo theo những tệ nạn khác ở địa phương như: trộm cắp, cướp giật… Bên cạnh đó còn có nhiều đối tượng phạm tội hết lần này đến lần khác, họ không biết hối cải để làm lại cuộc đời. Điển hình như đối tượng Ngô Xuân Quyền, mặc dù đã bị bắt một lần nhưng hắn cũng không biết hoàn lương, vẫn tiếp tục sa đọa vào con đường đánh bạc phạm pháp sau khi mãn hạn tù. Mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin chi tiết về vụ án đánh bạc của đối tượng này nhé.

Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc bị bắt

Đối tượng Ngô Xuân Quyền cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc
Đối tượng Ngô Xuân Quyền cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc lúc bị bắt giữ tại Kiên Giang

Hơn một năm bỏ trốn khi sòng bạc giữa rừng bị lộ, Ngô Xuân Quyền, bị bắt tại Kiên Giang. Ngô Xuân Quyền (29 tuổi) là con trai cựu Phó Công an huyện Xuyên Mộc. Vào tối 13/1, Quyền và Trần Minh Sang (28 tuổi) đã bị Công an Bà Rịa – Vũng Tàu vây bắt. Các đối tượng đang uống cà phê ở phường Vĩnh Thạnh (TP Rạch Giá) thì bị cơ quan Công an ập vào và bắt giữ. Trong suốt hơn một năm trốn truy nã, cả hai thường xuyên di chuyển để tránh bị phát hiện. Hiện Quyền và Sang đã được di lý về Công an huyện Xuyên Mộc tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo như chúng tôi được biết, Quyền từng tổ chức sòng bạc trong quán cà phê thuộc thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc. Đã từng bị tòa tuyên phạt 8 tháng tù vào năm 2018. Anh ta kháng cáo xin hưởng án treo vì “ăn năn hối cải, thành khẩn và có cha là thương binh” nhưng không được chấp nhận. Lúc đó cha Quyền đang là Phó Công an huyện Xuyên Mộc.

Sau khi ra tù đối tượng tiếp tục tổ chức đánh bạc

Đàn em của Quyền
Đàn em của Quyền và những người tham gia đánh bạc trong phiên xử phúc thẩm

Quyền thuê nhiều người phụ giúp xóc đĩa, cảnh giới. Đồng thời họ còn phải nhắc nhở con bạc chung tiền sau mỗi lần đặt cược. Tiền công cho người phụ là 300.000-700.000 đồng mỗi ngày. Người chơi phải đóng 50.000 đồng tiền “xâu” cho mỗi một triệu đồng thắng cược. Đường dây đánh bạc này được đối tượng cầm đầu tổ chức một cách tinh vi, kín kẽ và có nhiều người cảnh giới, do vậy đã gây nhiều cản trở cho các lực lượng chức năng trong quá trình điều tra cũng như phá án.

Đối tượng cầm đầu bỏ trốn

Tháng 11/2019, sòng bạc bị lộ, Quyền nhanh chân bỏ trốn. Trong khi đó, đàn em và những người tham gia bị Công an Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ. Tháng 9/2020, TAND huyện Xuyên Mộc tuyên phạt 10 bị cáo. Các đối tượng này bị phạt vì tội Tổ chức đánh bạc từ 4 đến 6 năm tù. Sau đó bảy người kháng cáo và được TAND Bà Rịa – Vũng Tàu giảm án từ 14 tháng đến 4 năm tù.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai muốn giàu lên từ bài bạc. Những ai đã, đang tham gia và tổ chức đánh bạc thì sẽ không thoát khỏi vành đai của pháp luật. Hãy xem đây là bài học cho mình và quay về với cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *